ผู้ให้บริการ ATM Bitcoin รายใหญ่สนับสนุน “Social distancing” ด้วยการปิดบริการชั่วคราวในเขตที่ผู้คนหนาแน่น

“Bitcoin Depot” ผู้ให้บริการ ATM Bitcoin รายใหญ่ที่สุดในโลก ได้เริ่มลดการใช้เครื่อง ATM บางส่วนลง เพื่อหยุดการแพร่กระจายของ COVID-19

Bitcoin Depot ได้เลือกที่จะปิดเครื่อง ATM ชั่วคราว ในเขตที่มีผ้คนอาศัยอยู่หนาแน่น โดยบริษัทระบุว่าการยกให้เลิกให้บริการชั่วคราวนี้เพื่อส่งเสริม “Social distancing”

“ในขณะที่เราติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง จำนวนของสถานที่ที่มีการสั่งปิดชั่วคราวกำลังเพิ่มขึ้น” Alona Lubovnaya ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Bitcoin Depot กล่าว

“เรากำลังตรวจสอบสถานที่ที่จะปิดให้บริการชั่วคราว เพื่อส่งเสริม socially distancing โดยเราประเมินว่าจะมีประมาณ 10% ของเครื่อง ATM ของเราที่จะถูกปิดชั่วคราวจนถึงสิ้นเดือนเมษายนหรือจนกว่าจะมีการแจ้งให้ทราบต่อไป”

Bitcoin Depot นั้นมีการติดตั้งเครื่อง ATM Bitcoin มากกว่า 600 แห่ง หรือที่เรียกกันว่า BTM โดยครอบคลุม 25 รัฐของสหรัฐอเมริกา

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาจำนวนเครื่อง ATM crypto ได้เติบโตขึ้นทั่วโลก โดยเครื่องเหล่านี้อนุญาตให้ลูกค้าสามารถแลกเปลี่ยนดอลลาร์ หรือเงิน fiat ของพวกเขาให้เป็น cryptocurrency ได้อย่างสะดวก

อย่างไรก็ตาม เมื่อเครื่อง ATM เหล่านี้อยู่ในสถานที่ที่มีผู้คนหนาแน่นเช่นห้างสรรพสินค้า ทำให้ทั้งหน้าจอและแป้นพิมพ์บนเครื่อง สามารถกลายเป็นจุดแพร่กระจายของไวรัสได้เป็นอย่างดี หากไม่สะอาด

ทางด้าน Bitcoin Depot กล่าวว่า ได้มอบหมายให้ทีมงานล็อคเครื่อง ATM ในช่วงการระบาดไวรัส “เรามีช่างเทคนิคภาคสนามที่ดีที่สุดของเรา ที่ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อฆ่าเชื้อและทำความสะอาดเครื่อง BTM ที่ได้รับผลกระทบของเรา” Lubovnaya กล่าว

ที่มา : LINK  

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR