ชาว “ไนจีเรีย” มีเครื่อง ATM Bitcoin ใช้เป็นเครื่องแรกของประเทศแล้ว

บริษัท Blockstale BTM ได้ทำการติดตั้งเครื่อง ATM Bitcoin ใน Dazey Lounge and Bar ในเมือง Lagos ของไนจีเรียเป็นเครื่องแรกของประเทศ และยังวางแผนที่จะติดตั้งมากกว่า 30 เครื่องทั่วประเทศ

“แม้จะยังมีความไม่แน่นอนทางกฎหมายเกี่ยวกับ Crypto ในไนจีเรีย แต่ไนจีเรียก็มีนักเทรด Crypto ที่เยอะที่สุดในแอฟริกา” Daniel Adekunle ผู้บริหารสูงสุดและผู้ก่อตั้ง Blockstale กล่าวกับสื่อท้องถิ่นเมื่อวันที่ 1 เมษายน

แม้ที่นี่จะมีปริมาณการซื้อขายที่ใหญ่ที่สุดในแอฟริกา แต่ไนจีเรียก็เป็นประเทศที่ 8 ในทวีปที่มีการติดตั้งเครื่อง ATM Bitcoin

ไนจีเรียนั้นมีเศรษฐกิจและประชากรที่ใหญ่ที่สุดของแอฟริกา ทำให้เครื่อง ATM Bitcoin เครื่องแรกของประเทศ อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกการยอมรับอย่างกว้างขวางทั่วทั้งทวีป 

ปริมาณซื้อขาย Bitcoin บน LocalBitcoins ของไนจีเรียลดลง

สัปดาห์ที่ผ่านมามีปริมาณการซื้อขาย Bitcoin ทั้งสิ้น 220 BTC บนเว็บเทรด LocalBitcoins ซึ่งถือว่าลดลงประมาณ 50% หลังจากมีการนำกฎ KYC มาใช้ในช่วงเดือนกันยายน 2019

กลับกัน ยอดการค้นหา Bitcoin ของไนจีเรีย บน Google เพิ่มขึ้นจนติดอันดับสอง ตามหลังเพียง Austria เท่านั้น ตามข้อมูลจาก Google Trends

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR