เสียงวิจารณ์ของชุมชน Crypto ต่อข่าวลือเรื่องการซื้อกิจการ CoinMarketCap ของ Binance

ชุมชน cryptocurrency ได้ออกมาวิจารณ์ต่อข่าวลือที่ว่า Binance กำลังจะซื้อกิจการของ CoinMarketCap ด้วยมูลค่าสูงถึง 400 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 13,000 ล้านบาท

ตามรายงานของ The Block เมื่อวันที่ 31 มีนาคม Binance อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการเจรจาเพื่อซื้อกิจการเว็บไซต์ที่คอนรายงานราคา crypto ยอดฮิตอย่าง CoinMarketCap ซึ่งถือเป็นแหล่งข้อมูลที่เหล่าชุมชน Crypto คุ้นเคยกันดี และข้อตกลงอาจมีมูลค่ามากถึง $400 ล้าน และคาดว่าจะประกาศอย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้า

หลังจากข่าวดังกล่าวแพร่ออกไป สมาชิกในชุมชน cryptocurrency บน Reddit ก็ได้ออกมาแสดงความเห็นที่หลากหลายต่อข่าวการซื้อกิจการนี้

เช่นผู้ใช้ Reddit นามว่า u / earthmoonsun ได้กล่าวว่า “$400m สำหรับรายชื่อเหรียญ Crypto และข้อมูลเกี่ยวกับพวกมัน? เอามาทำไม”

ขณะที่คนอื่น ๆ ก็ชี้ไปที่มูลค่าของการเข้าชมหน้าเว็บและความน่าเชื่อถือ เนื่องจากความนิยมของ CoinMarketCap ที่ถือเป็นแหล่งข้อมูลสำหรับการติดตามราคา crypto  ชั้นดี

ขณะที่มีผู้ใช้บางรายกล่าวว่าหากข่าวนี้เป็นจริง นั่นเท่ากับว่า แพลตฟอร์มนี้จะไม่มีความน่าเชื่อถืออีกต่อไป เนื่องจากเจ้าของคนใหม่มีสิทธิ์ที่ใช้มันเพื่อส่งเสริมให้กับตัวเองผ่านทางแพลตฟอร์มดังกล่าว “การรายงานข้อมูลของ CMC จะไม่น่าเชื่อถือ เนื่องจากบริษัทแม่มีส่วนได้เสียในข้อมูลที่ CMC แสดง”


ที่มา :LINK

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR