เคราะห์ซ้ำกรรมซัด!! ผู้ป่วย COVID-19 ถูกขโมยเงินไปกว่า 14,000 XRP (74,000 บาท) จากการหลอกลวงแบบฟิชชิ่ง

นักลงทุน cryptocurrency ซึ่งกำลังป่วยเป็น COVID-19 ได้ตกเป็นเหยื่อของการหลอกลวงแบบฟิชชิ่ง ซึ่งเป็นการหลอกลวงที่มุ่งโจมตีไปที่เจ้าของ wallets

ผู้เสียหายได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวบน Reddit โดยเธอระบุว่าเธอนั้นกำลังเป็น COVID-19 และได้สูญเสียเงินไป 14,000 XRP (ประมาณ 74,000 บาท) จากการดาวน์โหลด extension ‘Ledger Live’ จาก Chrome Web Store

เธอกล่าวว่าได้เก็บ xrp ไว้ในกระเป๋า Ledger Nano และมีการเก็บ Key สำหรับการกู้คืนกระเป๋าไว้อย่างดี แต่แล้วมันก็ถูกขโมยออกไปในอีก 8 นาทีต่อมา หลังจากดาวน์โหลด “Ledger Live” ซึ่งอ้างว่ามาจาก Ledger.com ® โดยตรง

หลังจากดาวน์โหลดแล้ว เธอก็ใส่ Key ของเธอลงไปโดยไม่เฉลียวใจเลยซักนิดว่ามันเป็นของปลอมที่แฮ็กเกอร์เป็นผู้สร้างขึ้น และไม่นาน 14,908 xrp ซึ่งเป็นเงินของสามีและของเธอ ที่เก็บมาตั้งแต่ปี 2017 ก็อันตรธานหายไปทันที “ด้วยพิษไข้และอาการช็อคที่เงินหายไป ฉันคิดว่าฉันจะเป็นลม” เธอกล่าว

หลังจากนั้นเธอได้ยื่นรายงานการถูกขโมยเงินไปที่ Ripple, FBI และตำรวจในพื้นที่ของเธอแล้ว และโชคดีมากที่สามีของเธอไม่ถือโทษโกรธเธอโดยกล่าวว่า “มันเป็นเพียงแค่เงิน และตอนนี้เราควรสนใจไปที่การรักษาตัวเองให้ดีขึ้น”    

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป