นักเทรดส่วนใหญ่คาดว่า Bitcoin จะไปถึงจุดสูงสุดใหม่ ภายในปี 2020

การสำรวจความคิดเห็นของผู้ใช้งานที่ดำเนินการโดย Kraken ได้เปิดเผยว่า ส่วนใหญ่ยังคาดหวังว่า Bitcoin ( BTC ) จะสามารถไปถึงจุดสูงสุดใหม่ภายในปี 2020

การสำรวจความคิดเห็นนี้เป็นการวิเคราะห์คำตอบของนัดเทรดระดับ “VIP” 400 คนบน Kraken: 41% ของผู้ตอบแบบสอบถามอธิบายตนเองว่าเป็น“ นักลงทุน” 40% ระบุว่าเป็น “นักเทรด” และ 15% เป็น “สถาบัน” – ส่วนที่เหลืออีก 4% ประกอบด้วยผู้ให้บริการชำระเงิน , crypto exchange และ นักขุด

84% ของผู้ตอบแบบสอบถาม มีเงินทุนน้อยกว่า $10 ล้าน ในขณะที่ 11% มีเงินทุนระหว่าง $10 ล้าน ถึง $50 ล้าน  ส่วนที่เหลืออีก 6% จะถูกแบ่งเป็น $50 ล้าน ถึง $100 ล้านและมากกว่า $100 ล้าน

หลายคนคาดว่า BTC จะทำสถิติสูงสุดในปีนี้ไม่ใช่ ETH

การสำรวจพบว่าราคาเป้าหมายของ BTC โดยเฉลี่ยสำหรับปี 2020 อยู่ที่ $22,866 อย่างไรก็ตามผู้ตอบส่วนใหญ่ไม่คาดหวังว่า Ethereum ( ETH ) ที่จะไปถึงจุดสูงสุดใหม่ด้วย โดยส่วนใหญ่คาดว่า ETH จะไปได้สูงสุดเพียง $810 เป็นราคาเฉลี่ย

ขณะที่ความเชื่อมั่นของตลาดโดยรวมยังคงเป็นไปในทางบวก โดยผู้เข้าร่วม 44% ระบุว่าตลาด cryptocurrency อยู่ในตลาดกระทิง ในขณะที่ 22% เชื่อว่าเรามีแนวโน้มจะเป็นตลาดหมีและ 34% ระบุว่าไม่แน่ใจ

เมื่อถามว่าอะไรจะเป็นตัวช่วยเร่งการเติบโตของ crypto ในอีก 12 เดือนข้างหน้า คำตอบยอดนิยมประกอบด้วย “การยอมรับ” 19% , การมาถึงของ halving ของ Bitcoin มาเป็นอันดับสอง , 15% ตอบว่า “ความขัดแย้ง” ทางการเมือง , 11% เลือก “ความ FOMO” และสุดท้าย “วิกฤต” ทางเศรษฐกิจที่ 9%

ขณะที่คำถามต่อมาคือ อะไรคือภัยคุกคามที่สำคัญต่ออุตสาหกรรม ผู้เข้าร่วม 32% ยอมรับว่า “กฎระเบียบ” คือความเสี่ยงที่ใหญ่ที่สุด ตามมาด้วย “การฉ้อโกง , การแฮ็ก , Scam” อยู่ที่ 23%

การวิเคราะห์ทางเทคนิคคือปัจจัยหลักในการเทรด 

การวิเคราะห์ทางเทคนิค (TA) และ fundamental  ดูเหมือนจะได้รับความนิยมพอ ๆ กันในหมู่นักเทรดโดย 26% อธิบายว่า TA เป็นปัจจัยหลักที่สนับสนุนการตัดสินใจซื้อขาย ขณะที่ 24% มองไปที่ fundamentals และ 23% เน้นความเชื่อมั่นของตลาดโดยรวม

ขณะที่ผู้ตอบมากกว่าครึ่งนึงประมาณ 54% เชื่อว่าจะมี altcoin party ในปี 2020 โดยมี altcoins ที่ชื่นชอบมากที่สุด 5 รายการได้แก่ ETH, Monero ( XMR ), Ripple ( XRP ), Litecoin ( LTC ) และ Tezos ( XTZ )

ที่มา : LINK


Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป