เหรียญ Stablecoin ที่ผูกกับทองคำ ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น ท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจในปัจจุบัน

Paxos Gold (PAXG) และ Tether Gold (XAUT) ซึ่งเป็นเหรียญ Stablecoin ที่ผูกกับทองคำ กำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดจากกระระบาดของ COVID-19

ตามรายงานของ CoinDesk ทั้ง PAXG และ XAUT มีความต้องการจากนักลงทุนเพิ่มสูงขึ้นควบคู่ไปกับทองคำจริง ๆ โดย Roy Sebag ผู้ก่อตั้ง Metal Custodian Goldmoney อธิบายความต้องการทองคำครั้งนี้ว่า

“FED ได้เปลี่ยนกฎทุกอย่าง อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงมีการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นเราจึงเห็นเงินทั้งหมดไหลเข้าสู่ทองคำทันที”

ความต้องการซื้อเหรียญ PAXG เพิ่มขึ้นมากกว่าเท่าตัวนับตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยทางด้าน Becky McClain โฆษกของ Paxos อ้างว่าแพลตฟอร์มมีทองคำจริงเพียงพอที่จะครอบคลุมปริมาณความต้องการซื้อในปัจจุบัน

นอกจากนี้ความต้องการของเหรียญ XAUT ของ Tether ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน และทำให้ market cap นั้นโตขึ้นอยู่ที่ 50 ล้านดอลลาร์ในวันที่ 25 มี. ค. แม้ว่าจะยังมีความกังวลเกี่ยวกับปัญห supply-chain ในการจัดหาทองคำ “เราได้เห็นการเติบโตที่แข็งแกร่งของ XAUT และเราคาดหวังว่า XAUT จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะมันเป็นโทเค็นดิจิทัลที่โดดเด่นซึ่งแสดงถึงความเป็นเจ้าของทองคำอย่างแท้จริง”


ที่มา : LINK

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป