ตลาดแรงงานด้าน Blockchain ยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้ดูเหมือนเศรษฐกิจโลกกำลังจะแตกสลาย

Kraken หนึ่งในเว็บเทรดชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา กำลังประกาศรับสมัครงานเพิ่ม 10% แม้จะมีการลดลงของราคา crypto เมื่อเร็ว ๆ ตามรายงานจาก Forbes เมื่อวันที่ 26 มีนาคม

ทีมของ Kraken ปัจจุบันมีสมาชิกที่แข็งแกร่ง 800 คน และกำลังต้องการขยายงานเพิ่มอีก 67 ตำแหน่งในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า โดยกำลังมองหาคนที่เป็นมืออาชีพด้าน hospitality professionals ที่มีทักษะในด้านศิลปศาสตร์

ทางด้าน Indeed.com รายงานว่ามีประมาณ 114.5 ล้านงานใน blockchain-centric เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการรายงานการพบผู้ป่วยรายใหม่ใน coronavirus และในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 ตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้น 3% เป็น 118.4 ล้าน

อุตสาหกรรม Blockchain กำลังเติบโตแม้เศรษฐกิจจะถดถอยทั่วโลก

ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม Blockchain อย่าง Jihan Wu ผู้ก่อตั้ง Bitman ให้สัมภาษณ์เป็นครั้งแรกในปี 2020 ในงาน Chinese blockchain media event ของจีน โดยเผยให้เห็นว่าเขายังคงมองโลกในแง่ดีสำหรับตลาดกระทิงของ Crypto ในปีที่กำลังจะมาถึงว่า

“มีเหตุผลสองประการ….ประการแรกจากประสบการณ์ของจีนและประเทศเพื่อนบ้านในการรับมือและควบคุม COVID-19 ได้ภายในเวลา 2 เดือน และประการที่สองประเทศต่างๆทั่วโลกต่างใช้นโยบาย QE กันมากมาย”

Tyler Winklevoss ผู้ร่วมก่อตั้งของเว็บเทรด Gemini ได้กล่าวในทวิตเตอร์เมื่อวานนี้ว่า Bitcoin เป็นเหมือน “วัคซีนเพียงหนึ่งเดียวในโลกที่สามารถสร้างภูมิคุ้มกันโรคพิมพ์เงินให้แก่คุณได้”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR

MOST RECENT

FOLLOW ME

ลุ้นรับ 1 Bitcoin กับ Zipmex

เว็บซื้อขาย Bitcoin ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย

Binance เว็บซื้อขาย Bitcoin อันดับ 1 ของโลก

Bitkub เว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ในไทย