ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ เตรียมเปิดดูแลสินทรัพย์ดิจิตอลอย่าง Bitcoin เร็ว ๆนี้

KB Kookmin ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ เตรียมจะเปิดให้บริการดูแลสินทรัพย์ดิจิตอลเช่น Bitcoin (BTC) และ Ether (ETH) เร็วๆ นี้

โดยล่าสุดธนาคารได้ยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในชื่อ “KBDAC” หรือ KB Digital Asset Custody กับทางสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของเกาหลีใต้ รายงานจากสำนักข่าวท้องถิ่น Digital Today เมื่อวันศุกร์

เจ้าหน้าที่ของ KB Kookmin Bank บอกกับ Digital Today ว่า KBDAC นั้นเป็นการร่วมมือกันระหว่างธนาคารบริษัททางด้าน blockchain “Atomrigs Lab” ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2019 แต่ยังขอไม่บอกวันที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ย้อนไปในเดือนมิถุนายน 2019 KB ได้ร่วมมือกับ Atomrigs Lab เพื่อพัฒนาบริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัล โดยทาง Atomrigs Lab ได้สร้างระบบรักษาความปลอดภัย cryptocurrencies โดยใช้เทคโนโลยี multi-party computation (MPC) โดยเทคโนโลยีนี้จะสร้าง random key shares แทนการใช้ private key แบบตายตัว

นอกเหนือจากบริการดูแลสินทรัพย์ดิจิตอลแล้ว KB ยังมีแผนที่เปิดให้บริการในด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลด้วย เช่น เทรดดิ้ง , การให้คำปรึกษาการลงทุน และการจัดการสินทรัพย์

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR