นักวิเคราะห์คาด Bitcoin อาจร่วงถึง $2,400 ในเร็ว ๆ นี้

The Moon นักวิเคราะห์ Crypto ได้คาดการณ์ว่าเราอาจได้เห็นการล่มสลายของราคา Bitcoin ครั้งที่ใหญ่ที่สุดในปีนี้ภายในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งตัวเค้าคิดว่าอยู่ที่ประมาณ $2,400 แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่เห็นด้วย

The Moon ระบุว่าจากกราฟ 4H นั้นแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึง bear flag ซึ่งเค้าคาดว่ามันอาจร่วงไปได้ถึง $2,400 อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่า The Moon นั้นเคยประสบความสำเร็จในการทำนายการลดลงของราคาที่เกิดขึ้นในวันที่ 12 มีนาคม สำเร็จมาแล้ว

เมื่อพิจารณาจากความผันผวนที่เพิ่มขึ้นในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา การที่มีนักวิเคราะห์ราคา Bitcoin ออกมามากมาย จึงเป็นการยากที่จะทราบว่าข้อมูลของใครที่บอกถึงการเคลื่อนไหวครั้งต่อไปของตลาดได้อย่างถูกต้องมากที่สุด อีกทั้ง indicators ต่างก็แสดงสัญญาณการแกว่งตัวของราคาอย่างต่อเนื่องในระยะสั้น รวมถึงอาจได้เห็นการฟื้นตัวที่แข็งแกร่งในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

นอกจากนี้ การพิจารณาโดยใช้ข้อมูลจากกราฟเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ เนื่องจากต้องมีปัจจัยอื่น ๆ มาพิจารณาด้วย เช่น halving ที่กำลังจะมาถึง และความสนใจที่เพิ่มขึ้นในการใช้ Bitcoin เป็น safe haven ในช่วงการระบาดของไวรัส COVID-19

รวมถึงเราก็ได้เห็นกันแล้วว่า แม้ราคา Bitcoin จะร่วงไปถึง $3800 เมื่อวันที่ 12 มีนาคม แต่มันก็สามารถฟื้นตัวกลับมาได้อย่างรวดเร็ว โดยในช่วงสองสามวันที่ผ่านมาราคาก็กลับไปใกล้กับ $7,000 เข้าไปทุกขณะ

ที่มา : LINK  

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR