นักเทรดชาวญี่ปุ่น แห่ช้อน Bitcoin กันอย่างล้นหลาม ในช่วงตลาดร่วงเละเทะเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา

จำนวนนักลงทุนรายย่อยชาวญี่ปุ่นที่สมัครใช้งานเว็บเทรดสกุลเงินดิจิตอล “Bitbank” เพิ่มขึ้นกว่า 40% ในหนึ่งสัปดาห์ หลังจากเกิดเหตุการณ์นองเลือดสังหารหมู่ของ Bitcoin  เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม ราคา Bitcoin (BTC) ลดลงสู่ระดับต่ำสุดในปี 2020 ที่ระดับ 3,775 ดอลลาร์ ทางด้านนักวิเคราะห์ตลาดจากเว็บเทรด bitbank ได้โพสว่า ปริมาณการซื้อขายและจำนวนการลงทะเบียนของผู้ใช้รายใหม่ของ bitbank เพิ่มขึ้นอย่างมากหลังจากที่เกิดการล่มสลายของราคา

แม้แต่จำนวนผู้ใช้ที่ผ่าน KYC ก็สูงกว่าค่าเฉลี่ยเดิม ในวันที่ BTC ตกต่ำรวมถึงอีกสองถึงสามวันต่อมา

Hasegawa ได้เปรียบเทียบสถานการณ์ปัจจุบันกับช่วงเวลาระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม 2018 เมื่อราคาของ Bitcoin ลดลง โดยในกรณีดังกล่าว “ความสนใจในตลาด crypto โดยรวมลดลงแต่มีผู้ลงทะเบียนบัญชีรายวันของ bitbank เพิ่มมากขึ้น”

อย่างไรก็ตาม ราคามีการฟื้นตัวกว่า 60% หลังจากเกิดความผิดพลาดครั้งล่าสุด ซึ่งชี้ให้เห็นถึงความตั้งใจของนักลงทุนที่ต้องการจะ buy the dip ค่อนข้างชัดเจน

“เมื่อเราพิจารณาจากการลงทะเบียนผู้ใช้รายวันที่เพิ่มขึ้น ทำให้เราสามารถสรุปได้ว่าการฟื้นตัวของตลาดในปัจจุบันนั้นได้แรงหนุนจากนักลงทุนรายย่อยเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ตามรายงานของ Forbes ระบุว่าปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นไปทั่วโลก เช่นที่เว็บเทรด Kraken ที่พบการเพิ่มขึ้นอย่างมากในการลงทะเบียนบัญชีผู้ใช้ใหม่หลังจากวันที่ 12 มีนาคม” Hasegawa กล่าว

นอกจากนี้ Hasegawa ระบุว่าข้อมูลจาก Google Trends ยังชี้ให้เห็นว่านักลงทุนในญี่ปุ่นและทั่วโลก ต่างตระหนักถึงผลกระทบของราคาที่อาจเกิดขึ้นจากการ halving และจะรีบช้อนทันทีที่ราคาลดลงเพื่อเพิ่ม % การถือครองของพวกเขา “ ตอนนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ของนักลงทุนรายย่อยหลายคนที่ต้องการซื้อ Bitcoin หรือต้องการจะลงทุนในราคาที่ถูกที่สุดก่อนที่จะถึง halving”

ที่มา : LINK

Radius

Read Previous

Bitcoin อาจพุ่งสูงขึ้นถึง $350,000 ในปี 2044 หากคนเจน Y แบ่งเงิน 5% มาซื้อ Bitcoin

Read Next

Bitcoin Addict ขอเชิญผู้สนใจร่วมทีมกับเราในกิจกรรม “Binance Futures Tournament” ชิงเงินรางวัลกว่า 32 ล้านบาท

Leave a Reply

Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์