แท้จริงแล้ว..การพิมพ์เงินมากขึ้นนั้นดีสำหรับ Bitcoin หรือไม่?

ในขณะที่โลกกำลังดิ้นรนเพื่อควบคุมการระบาดของ COVID-19 ไวรัสที่เป็นอันตรายร้ายแรงต่อเศรษฐกิจโลก รัฐบาลหลายประเทศจำเป็นต้องประกาศปิดประเทศเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโรค

ขณะที่เที่ยวบินพาณิชย์ต่าง ๆ ถูกยกเลิก โรงเรียนและสถาบันอื่น ๆ มากมายถูกปิด และผู้คนต้องกันมาทำงานจากที่บ้าน ธุรกิจจำนวนมากจำเป็นต้องเลิกจ้างคนงาน ซึ่งรัฐบาลต่าง ๆ เช่น รัฐบาลสหรัฐก็ได้ตัดสินใจที่จะพยายามที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับมาโดยการพิมพ์เงินใหม่เข้าไปในระบบ

หากมองสถานการณ์ปัจจุบัน เป็นที่น่าสังเกตว่าตลาด crypto อาจเป็นอุตสาหกรรมเดียวที่ยังไม่ได้รับผลกระทบ  แม้แต่ตลาดหุ้นก็มีการสูญเสียอย่างมหาศาล และสิ่งนี้จะทำให้ Bitcoin กลายเป็นผู้รับผลประโยชน์สูงสุดจากวิกฤตการณ์โลกครั้งนี้หรือไม่?

Ronnie Moas ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด ได้แสดงความคิดเห็นในโพสต์ Twitter เกี่ยวกับการพิมพ์เงินจำนวนมากที่จะทำให้เกิดความความกลัวต่อภาวะเงินเฟ้อตามมา

เหตุการณ์นี้เคยเกิดขึ้นในประเทศจีน ในช่วงสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีน ที่เราได้เห็นผู้คนมากมายพยายามเอาเงินออกโดยผ่านทาง Bitcoin และ Crypto อื่น ๆ ซึ่งมันมีประสิทธิภาพมากในกรณีแบบนี้ และมันก็อาจจะเป็นทางออกที่เหมาะสมในเวลานี้เช่นกัน – โดยเฉพาะเมื่อโลกทั้งโลกกำลังได้รับผลกระทบ

ตลาดหุ้นและตลาดอื่น ๆ ปรับตัวลดลง ในทางตรงกันข้าม Bitcoin สามารถฟื้นตัวกลับมาได้อย่างรวดเร็ว ขณะที่ตลาดโลกกลับตกอยู่ภายใต้แรงกดดันที่รุนแรง นี่เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่า Bitcoin เป็นทางเลือกการลงทุนที่น่าเชื่อถือ

Ronnie ยังคาดการณ์ว่าเหตุการณ์ในปัจจุบันสามารถทำให้ราคาของ Bitcoin ไปได้ถึงประมาณ $28k ในอนาคตอันใกล้ หากมีกระแสเงินไหลเข้ามาในตลาดมากขึ้น ความต้องการก็จะเพิ่มขึ้นพร้อมกับราคา

นอกจากนั้น Halving ของ Bitcoin ก็ใกล้เข้ามาอย่างรวดเร็ว และคาดว่าจะช่วงเพิ่มราคาด้วยอัไดอย่างดี  เพราะฉะนั้นไม่ว่าในกรณีใด Bitcoin ยังคงมีแนวโน้มที่จะปรับตัวสูงขึ้น

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป