“มีแต่พวกโง่นั่นแหละที่เลือก Bitcoin มากกว่าทองคำ” Peter Schiff นักด่า Crypto ในตำนานกล่าว

ในทวีตเมื่อวันที่ 24 มีนาคม Peter Schiff นักลงทุนทองคำ และเป็นนักด่า Crypto ในตำนานกล่าว ผู้เคยลืมพาสเวิดกระเป๋า Bitcoin ของตัวเองและโทษว่ากระเป๋ามันลืมพาสเวิด ได้แสดงมุมมองในเชิงลบเกี่ยวกับสติปัญญาของนักลงทุนBitcoin ( BTC ) อีกครั้ง

“มีแต่คนโง่เท่านั้นที่เลือก Bitcoin ปีนี้ทองคำมีมูลค่ามากกว่า 7% ในขณะที่ Bitcoin ลดลง 3% รวมถึงทองคำลดลงเพียง 2% จากจุดสูงสุดของปีนี้ ขณะที่ Bitcoin ลดลงถึง 35% จากระดับสูงสุดของปี 2020″ Peter Schiff กล่าว

นอกจากนี้ Peter Schiff ยังชี้ให้เห็นว่าในช่วงวิกฤตการเงินปี 2008 ทองคำร่วงลงประมาณ 25% และทำสถิติสูงสุดใหม่ในรอบ 7 เดือน   “ในช่วงวิกฤตการณ์ทางการเงินปี 2008 ทองคำลดลงประมาณ 25% และใช้เวลา 7 เดือนในการไปสู่จุดสูงสุดใหม่ และตอนนี้ทองคำลดลงเพียง 15% และอาจไปถึงจุดสูงสุดใหม่ภายในเวลาไม่ถึงเดือน สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าวิกฤตการณ์ทางการเงินครั้งนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิมมากเพียงใด และบ่งบอกว่านโยบายของ FED ในปัจจุบันไม่ได้คำนึงถึงความสำคัญมากเพียงใด”

“Bitcoin ยังอยู่ในตลาดหมี”    

Peter Schiff ยังกล่าวต่อว่า “Bitcoin ยังอยู่ในตลาดหมี ราคาของมันลดลง 35% จากระดับสูงสุดในปี 2020 และ 3% YTD ในทางตรงกันข้าม ทองคำกำลังอยู่ในตลาดกระทิง มันต่ำกว่าระดับสูงสุดในปี 2020 เพียง 2% และเพิ่มขึ้น 7% YTD”

ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรสำหรับใครที่เคยได้ยิน Peter Schiff ออกมาถ่มถุยและพยายามโน้มน้าวว่า Bitcoin ไม่ใช่การลงทุนที่คุ้มค่าทุกครั้งที่มีการร่วงของราคา ซึ่งในทุก ๆ ครั้งมันก็จะจบลงด้วยการที่ Bitcoin ฟื้นกลับมาและทำกำไรให้กับนักลงทุนมาตลอด

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป