ผลโหวตชี้!! ชาว Crypto ส่วนใหญ่ยังเชื่อว่า Bitcoin จะร่วงต่ำกว่าระดับ $3,700

ผลสำรวจที่ดำเนินการโดย Credible Crypto บน Twitter ซึ่งได้รับความสนใจจากชุมชน Crypto มากกว่า 2,200 คน โดยผู้ตอบแบบสอบถามเกือบ 33% เปิดเผยว่าพวกเขาเชื่อว่า BTC จะร่วงไปต่ำกว่าระดับ $3,000 ในขณะที่ 36.4% เชื่อว่าก้นเหวจะอยู่ระหว่าง $3,700 ถึง $3,100

ส่วนที่เหลืออีก 31% เชื่อว่าก้นเหวนั้นได้ผ่านไปแล้วที่ 3,870 ดอลลาร์ในวันที่ 13 มีนาคม โดยหลังจากนั้นราคาก็เริ่มที่ฟื้นตัว โดยเพิ่มขึ้นมากกว่า 70% เโดยปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ $6,640

เบื้องหลังการลดลงอย่างฉับพลันของ cryptocurrency เรือธงอย่าง Bitcoin นั้นเชื่อกันว่ามีหลายปัจจัย โดยการเทขายนั้นเริ่มต้นหลังจากองค์การอนามัยโลกตัดสินใจประกาศการระบาดของ COVID-10 และตามมาด้วยดัชนีหุ้นทั้งสามของสหรัฐฯที่กลายเป็นตลาดหมีเป็นครั้งแรกในรอบกว่าทศวรรษ

ในขณะที่ bitcoin เริ่มฟื้นตัวจากจุดต่ำสุดในปีนี้ ดัชนีหุ้นสหรัฐกลับยังคงลดลง โดยอ้างอิงจาก MarketWatch พบว่า Dow Jones ยังคงลดลง 24.5% ในเดือนนี้ และใกล้จะถึงจุดต่ำสุดตั้งแต่ปี 1931 หากยังลดลงยังคงดำเนินต่อไป ในขณะที่การระบาดของ COVID-19 ยังไม่พบการชะลอตัว และผลกระทบของมันเริ่มก็ส่งผลกระทบต่อธุรกิจต่าง ๆ กันแล้ว

ขณะที่ดัชนี Crypto Fear & Greed ตกอยู่ในช่อง ‘extreme fear’ มาตั้งแต่เกิดความผิดพลาดของตลาดเมื่อวันที่ 12 มีนาคม บ่งบอกว่าความเชื่อมั่นและทัศนคติของนักลงทุนต่อตลาดยังคงน่าเป็นห่วง

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป