“รัสเซียและจีนควรเพิ่ม Bitcoin ลงในคลังสำรองของพวกเขา” Max Keiser กล่าว

Max Keizer อดีตนักลงทุน Wall Street และเจ้าของรายการ Keiser Report  ได้กล่าวว่า รัสเซียและจีนสมควรที่จะเพิ่ม Bitcoin ลงในคลังสำรองของตน เมื่อมาตรฐานทองคำกลับมาอีกครั้งในสหรัฐอเมริกา

Keiser คาดการณ์ว่า Bitcoin จะสูงถึง $ 400,000

Keizer เป็นหนึ่งในนักลงทุน Bitcoin รุ่นบุกเบิก และได้แนะนำสกุลเงินดิจิตอลในรายการของเขาตั้งแต่ปี 2011 โดยเขาคาดการณ์อย่างแม่นยำว่า BTC จะกลายเป็นเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของทศวรรษนี้

นอกจากนี้เขายังเป็นนักวิจารณ์เงินดอลลาร์สหรัฐว่าธนบัตรเหล่านั้นเป็นเพียงกระดาษไร้ค่าที่ไม่ได้มีการสนับสนุนจากอะไรสินทรัพย์อะไรทั้งสิ้น  รวมถึงยังเคยคาดการณ์ว่า BTC อาจมีมูลค่า $400,000 แม้ว่าเป้าหมายนี้อาจฟังดูบ้า แต่ย้อนไปช่วงปี 2011 หลายคนก็คิดว่าเค้าบ้าไที่ออกมาพูดแบบนั้น

รัสเซียและจีนจะยอมรับ Bitcoin หรือไม่?

แต่อย่างไรก็ตาม จากคำกล่าวของ Keizer ล่าสุดอาจจะดูเป็นไปได้ยาก เนื่องจากจีนนั้นแบน Bitcoin มาหลายปีแล้ว ในขณะเดียวกันรัสเซียก็ยังห่างไกลจากการเป็นศูนย์กลางของ Crypto อีกทั้ง  Alexey Guznov ผู้เป็นหัวหอกฝ่ายกฎหมายของ Bank of Russia (BoR) มีความเห็นต่อต้านการซื้อขายและการออก cryptocurrency  มาตลอด แม้เขาจะเน้นว่าการเป็นเจ้าของ cryptocurrencies จะไม่ถูกห้ามก็ตาม

ที่มา : LINK

Radius

Read Previous

ซีอีโอ Binance.US แนะ! รัฐบาลควรใช้ Stablecoin ในการจ่ายเงินช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจาก COVID-19

Read Next

ชาวอินโดนีเซียกว่า 11% เริ่มถือ Bitcoin กันแล้ว หลังจากค่าเงิน FIAT ลดลง

Leave a Reply

Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์