รวมเว็บไซต์ Work From Home ในช่วงกักตัวหลบไวรัส…ที่จ่ายเงินเป็น Bitcoin

การระบาดของ Covid-19 ส่งผลกระทบต่อตลาดแรงงานแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นกลุ่มคนว่างงานที่เพิ่งถูกบังคับให้ออกจากงาน หรือคนที่ขาดรายได้จากการต้องหยุดงาน จึงอาจจะอยากหางานออนไลน์ทำเพื่อชดเชยรายได้ในช่วงนี้  โชคดีที่เรายังพอมีตัวเลือกอยู่บ้างและนี่คือเว็บบางส่วนที่จ่ายค่าจ้างคุณเป็น Bitcoin

R / Jobs4Bitcoins

Jobs4Bitcoins เป็น subreddit สำหรับการหางานที่จ่ายเป็น Bitcoin มีสมาชิกกว่า 26,789 คน โดยงานที่นี่ไม่ได้มีเพียงงานที่เกี่ยวกับ Crypto เท่านั้น แต่ยังรวมถึงงานในด้านอื่น ๆ เช่น นักกฎหมาย ไปจนถึง virtual assistants รวมถึงงานจิปาถะต่าง ๆ

อย่างเช่นโพสนี้ ที่เป็นการเสนอตัวสำหรับการช่วยทำการบ้านคณิตศาสตร์

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่เว็บไซต์สำหรับหางานอย่างเป็นทางการ ซึ่งผู้ดูแลของ Jobs4Bitcoin แนะนำให้ผู้ใช้จ้าง escrow เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ใช่การหลอกลวง

CryptoGrind

CryptoGrind เป็นเว็บไซต์ที่จะช่วยคุณค้นหาบริการฟรีแลนซ์หรือการจ่ายค่าจ้างงานด้วย Bitcoin

การจ่ายเงินนั้นจะชำระผ่านทาง Bitcoin และ freelancer สามารถเลือกงานที่โพสต์โดยผู้ใช้รายอื่นได้ด้วย นอกจากนี้ CryptoGrind ยังอนุญาตให้ freelancers เสนอการประมูลงานและอธิบายว่าทำไมพวกเขาถึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

ที่เว็บไซต์นี้ก็เหมือนกับ Jobs4Bitcoin ที่งานไม่ได้จำกัดอยู่แค่ blockchain หรือ crypto โดยมีงานอีกมากมายตั้งแต่ ด้านการโฆษณาไปจนถึงเพลงและทุกสิ่งที่เกี่ยวข้อง

ETHLance

ETHlance เป็น freelancer แพลตฟอร์มสำหรับผู้ที่ต้องการค่าจ้างเป็น ETH โดยเฉพาะ เนื่องจากมันทำงานอยู่บน Ethereum blockchain โดยตรง

ETHlance นั้นใช้ smart contracts เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำ escrow ระหว่างผู้ว่าจ้างและผู้รับงาน โดยวิธีนี้ช่วยให้แต่ละฝ่ายได้รับความปลอดภัยโดยไม่ต้องพึ่งพาบุคคลที่สามใด ๆ

Crypto Jobs

Crypto Jobs นั้นแตกต่างจากเว็บไซต์ 3 รายการก่อนหน้านี้ เนื่องจากงานส่วนใหญ่ของเว็บไซต์นี้จะเกี่ยวข้องกับโครงการ blockchain ต่าง ๆ เช่น senior blockchain engineers

ที่นี่ นายจ้างสามารถโพสต์จ้างงานได้ทั้งแบบเต็มเวลาและงาน part-time รวมถึงยังสามารถปรับแต่งเงื่อนไขของงานโดยละเอียด ทักษะและข้อกำหนดที่ต้องการเพื่อกำหนดคุณสมบัติของผู้สมัครที่เหมาะสมได้

ผู้สมัครสามารถค้นหางานได้ตามหมวดหมู่ต่าง ๆ เช่น งานด้านเทคนิค ,การออกแบบ และงานขาย รวมถึงค้นหาจากทักษะที่มีเช่น การเขียนโปรแกรมหรือการเทรด

สำหรับค่าจ้างนั้น ที่นี่ส่วนใหญ่มักจ่ายเป็นเงิน Fiat แต่ก็มีบริษัทที่จ่ายเป็น Crypto ด้วยเช่นกัน

Coinality

Coinality  เหมือนเป็นการรวมเอาทุกเว็บที่กล่าวมาข้างต้นมารวมกัน เนื่องจากงานที่เว็บนี้มีความหลากหลายมาก โดยที่ Coinailty จะมีการระบุเงื่อนไขในการจ่ายเงินค่าจ้างไว้อย่างชัดเจนว่าจ่ายเป็น Fiat หรือ crypto

ใน Coinality นั้นมีความต้องการงานในด้าน crypto และ blockchain สูงมาก โดยเฉพาะนักพัฒนาและ content creators

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป