“หาก FED ยังพิมพ์เงินได้ไม่จำกัด ก็ไม่ต่างอะไรจาก ONECOIN” ซีอีโอของ Cardano กล่าว

หลังจาก Federal Reserve หรือธนาคารกลางสหรัฐ เตรียมที่จะพิมพ์เงินออกมาใหม่เท่าที่จำเป็นเพื่อหลีกเลี่ยงวิกฤตการณ์ทางการเงินที่รุนแรงขึ้นเนื่องจากการระบาดของ COVID-19 ทางด้าน Charles Hoskinson ซีอีโอของ Cardano กล่าวว่า “พวกเค้าก็ไม่ต่างอะไรจาก ONECOIN” ซึ่งเป็นโครงการหลอกลวงบนโลก Crypto

สภาคองเกรสบอกให้ FED พิมพ์เงินมากขึ้น

ในการให้สัมภาษณ์กับรายการ 60 Minutes ซึ่ง Neel Tushar Kashkari ประธาน Federal Reserve Bank of Minneapolis ได้พูดถึง “เงินสดแบบไม่จำกัดของ Federal Reserve”

หลังจากนั้น Kashkari ก็มาแสดงความคิดเห็นในโพสว่า “นั่นคือสิ่งที่รัฐสภาบอกให้เราทำ นั่นคืออำนาจที่พวกเขามอบให้เรา: เพื่อพิมพ์เงินและสร้างสภาพคล่องในระบบการเงิน”

และด้วยแนวคิดที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐสามารถพิมพ์เงินใหม่ได้ไม่จำกัดจำนวนทำให้เกิดการเอาไปเปรียบเทียบกับ OneCoin ซึ่งเป็นโครงการหลอกลวงที่ทำได้อย่างน้อย 4 พันล้านดอลลาร์จากนักลงทุนที่ตกเป็นเหยื่อ

ข้อสันนิษฐานที่ว่า FED สามารถพิมพ์เงินออกมาจากอากาศได้อย่างกับใช้เวทมนต์โดยไม่ต้องได้รับการสนับสนุนจากสินทรัพย์ใด ๆ เป็นการทำให้ระลึกถึงการกระทำของธนาคารกลางของซิมบับเว ที่ต้องเจอกกับอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และนำไปสู่การสร้างธนบัตรหนึ่งร้อยล้านล้านดอลลาร์

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR