หมดแล้ว!! เครื่องขุดรุ่นใหม่ Antminer S19 จาก Bitmain ถูกขายหมดในเวลาอันรวดเร็ว

Bitmain ผู้ผลิตเครื่อง ASIC สำหรับการขุด Bitcoin รายใหญ่ที่สุดของโลก รายงานว่ายอดขายของเครื่องรุ่นใหม่อย่าง Antminer S19 หมดลงแล้วภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเปิดรับคำสั่งซื้อ

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม Bitmain ได้ทวีตว่าได้เปิดตัวการขายในประเทศจีนในระยะแรกแล้วสำหรับ Antminer S19s ที่รอคอยมายาวนาน – และขายหมดภายในวันเดียว

Antminer S19 จะมี hashrate หรือแรงขุดอยู่ที่ 95 Th/s และกินไฟ 4.5 ± 5% J / TH ในขณะที่ Antminer S19 Pro มีแรงขุด 110 TH / s และกินไฟ 29.5 ±% 5 J / TH

ราคาของเจ้าเครื่อง S19 อยู่ที่ประมาณ $2,180 หรือประมาณ 71,000 บาท ในขณะรุ่นโปรราคาอยู่ที่ $2,920 หรือประมาณ 95,000 บาท โดย Bitmain ระบุว่าเตรียมจะเปิดขายระหว่างประเทศในไม่ช้า

ลูกค้าที่ซื้อในรอบแรก คาดว่าเครื่องขุดจะเริ่มจัดส่งระหว่างวันที่ 11 พฤษภาคมถึง 20 พฤษภาคม

ในขณะที่ Halving ของ Bitcoin คาดว่าจะเกิดขึ้นในวันที่ 12 พฤษภาคม ซึ่งใกล้เคียงกับวันที่จัดส่งของเครื่องรุ่นใหม่ ทำให้เกิดความไม่พอใจต่อนักขุดตามมาเช่นกัน

หลายคนสงสัยว่าทำไม Bitmain ถึงเลือกวันนั้น โดยทางด้าน Jason Urgo ซีอีโอของ Social Blade ได้กล่าวว่า “การจัดส่งสินค้าวันที่ 11 พฤษภาคม…ทำไมต้องเป็นวันนั้น นี่มันทำให้เราสงสัยมากว่าที่คุณบอกเราว่าคุณไม่ได้มีการใช้เครื่องก่อนที่จะส่งให้แก่พวกเราน่ะมันจริงมั้ย?”

บางคนก็ประชดว่า “พวกเค้าไม่ได้เก็บเอาไว้ขุดก่อนหรอก พวกเค้าแค่เปิดทดสอบเพื่อรับรองคุณภาพของสินค้าเท่านั้นแหละ อย่าคิดมากกกกกก”

ที่มา : LINK  

Radius

Read Previous

เงินเดือนของคนทำงานด้าน Blockchain ในจีน ลดลง 37% ในปีที่แล้ว

Read Next

พรรคเดโมแครตเสนอเปิดตัว ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ เพื่อแจกให้กับพลเมืองสหรัฐฯที่เข้าไม่ถึงธนาคาร

Leave a Reply

Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์