ราคา Bitcoin พุ่งกว่า 12% หลังจาก FED ประกาศมาตรการ QE ในวงเงินไม่จำกัด

ราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นเกือบ 12% หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐ (FED) ประกาศมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหญ่ ด้วยการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ หรือ QE ในวงเงินไม่จำกัด

“ธนาคารกลางสหรัฐมีความมุ่งมั่นที่จะทำทุกอย่างเพื่อสนับสนุนภาคครัวเรือน , ธุรกิจและเศรษฐกิจสหรัฐฯโดยรวมในช่วงเวลาที่ท้าทายเช่นนี้” ธนาคารกลางสหรัฐ (FED) กล่าวในแถลงการณ์ “ในขณะที่ตอนนี้ความไม่แน่นอนยังคงมีอยู่อย่างชัดเจน เศรษฐกิจของเราอาจจะต้องเผชิญกับการหยุดชะงักอย่างรุนแรง”

“ภาครัฐและภาคเอกชนจะต้องใช้ความพยายามในเชิงรุกเพื่อจำกัดจำนวนคนตกงาน และรายได้ที่จะหายไป เพื่อให้เศรษฐกิจฟื้นกลับมาอย่างรวดเร็วเมื่อเรื่องเลวร้านนี้ผ่านพ้นไป”

ขณะเดียวกัน FEDจะดำเนินการมาตรการณ์ QE โดยการเข้าซื้อหลักทรัพย์ที่มีตราสารจำนองเชิงพาณิชย์ค้ำประกัน ซึ่งจะบ่งชี้ว่า FED ได้ขยายการทำ QE รวมไปถึงในส่วนของตราสารเชิงพาณิชย์ในภาคอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งถือว่านี่เป็นการดำเนินการแทรกแซงตลาดครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่ FED เคยทำมา

การประกาศดังกล่าว ส่งผลให้ราคา Bitcoin พุ่งไปถึง 6,641 ดอลลาร์  เพิ่มขึ้นกว่า 12% ขณะที่ตลาด Crypto อื่น ๆ ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน โดย Ethereum เพิ่มขึ้นกว่า 10% ในขณะที่ XRP เพิ่มขึ้นประมาณ 7%

ทางด้านชุมชน Crypto ก็ออกมาแสดงความเห็นถึงการทำ QE ของ FED ในครั้งนี้กันมากมาย เช่น Hodlonaut ที่กล่าวว่าดอลลาร์นั้นมีไม่จำกัด และคุณยังสามารถแลกเปลี่ยนมันเป็น Bitcoin ซึ่งเป็นเงินที่หายากที่สุดที่เราเคยเห็นมา ด้วย Supply ที่รับรองได้ว่ามีอยู่อย่างจำกัด

รวมถึง Gabor Gurbacs จาก VanEck ก็กล่าวว่า เงินจากมาตรการณ์ QE ของ FED อาจไหลเข้ามาที่ Bitcoin มากขึ้น เนื่องจากราคาของมันเพิ่มขึ้นทันที

ที่มา : LINK

Radius

Read Previous

พรรคเดโมแครตเสนอเปิดตัว ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ เพื่อแจกให้กับพลเมืองสหรัฐฯที่เข้าไม่ถึงธนาคาร

Read Next

“หาก FED ยังพิมพ์เงินได้ไม่จำกัด ก็ไม่ต่างอะไรจาก ONECOIN” ซีอีโอของ Cardano กล่าว

Leave a Reply

Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์