การกักตัวหลบไวรัส COVID-19 ทำให้โวลลุ่มการซื้อขาย Crypto เพิ่มขึ้นในเอเชีย

Catherine Coley ซีอีโอของ Binance US เปิดเผยว่า การกักกันไวรัส COVID-19 ในเอเชียทำให้ปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นอย่างมาก รายงานจากสำนักข่าว Bloomberg

เธอกล่าวว่า ตลาดกำลังเผชิญกับสิ่งที่เธอเรียกว่าวงจร “CRIC cycle” – เมื่อเกิด “วิกฤต” ต่อให้ตลาดจะตามมาด้วย “การตอบสนอง” และตามด้วย “การปรับปรุง” และจากนั้นก็จะกลับสู่ “ความพึงพอใจ” ก่อนที่วงจรจะเกิดวนซ้ำ

“ดังนั้นในสินทรัพย์ปกติทั่วไป เช่น Bitcoin คุณจะเห็นว่าความพึงพอใจในตลาดกลายเป็นวิกฤต สร้างความตื่นตระหนก และตามมาด้วยการเทขายทั่วกระดาน” Catherine กล่าว

เธอยังเน้นว่าตลาด cryptocurrency เป็นเทคโนโลยีที่เราสามารถซื้อขายได้ตลอด 24 ชั่วโมง “คุณจะเห็นการฟื้นตัวของปริมาณการซื้อขายที่เกิดขึ้นในเอเชียเมื่อมีการสั่งกักกันเกิดขึ้น ดังนั้นฉันคิดว่าคุณจะเห็นสิ่งเดียวกันนี้เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาเมื่อเราได้รับคำแนะนำที่ชัดเจนยิ่งขึ้นเกี่ยวกับความหมายของการกักกันในอเมริกา”

Bitcoin เป็นสิ่งที่เราสามารถมีส่วนร่วมกับมันได้ โดยไม่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและความกังวลของสหรัฐอเมริกาและจากทั่วโลก” Coley กล่าวเสริม

ราคา BTC ปัจจุบันเป็น “ราคาไม่แพง” สำหรับสถาบัน

“เราได้เห็นการเติบโตจากปีที่แล้วของสถาบัน และราคาในตอนนี้ก็ไม่แพงสำหรับสถาบันเหล่านั้นที่จะก้าวเข้ามา” Coley กล่าว

เมื่อถูกถามว่าสถานะของ Bitcoin ในฐานะ ‘safe-haven เมื่อต้องเจอกับความผันผวนของตลาด Coley กล่าวว่า “ฉันคิดว่าตลาดำลังพยายามทำความเข้าใจความหมายของ ‘safe-haven’

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป