ธนาคารกลางจีน (Bank of China) ออกคำเตือน…อย่าลงทุนในสกุลเงินดิจิตอล

ตลาดการเงินของโลกกำลังเผชิญกับวิกฤติ COVID-19 และถือเป็นช่วงที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่ปี 1929 และผู้คนต่างก็กำลังมองหาทางเลือกอื่นเพื่อป้องกันตนเองจากความผิดพลาดของตลาด และตัวเลือกหนึ่งที่ถูกพิจารณาโดยคนจำนวนมากคือสกุลเงินดิจิตอล หรือ cryptocurrency

และนั่นทำให้ธนาคารกลางแห่งประเทศจีน (Bank of China) ยังคงต้องออกมาย้ำเตือนถึงการลงทุนใน Crypto ผ่านทาง Wechat เมื่อวันที่ 22 มีนาคม

โดยเจ้าหน้าที่ของธนาคาร ได้เตือนประชาชนเกี่ยวกับการลงทุนในสกุลเงินดิจิตอล โดยเรียกว่าเป็นการหลอกลวง 3 ประการที่เห็นในเว็บเทรดสกุลเงินดิจิตอล:

“อันดับแรก จำนวนของธุรกรรมปลอมจาก Bot นั้นอันตราย ประการที่สอง การควบคุมตลาดยังคงมีอยู่ในเว็บเทรด และประการสุดท้าย ยังมีการฟอกเงินผ่านทางเว็บเทรด”

ธนาคารแห่งประเทศจีนยังชี้ให้เห็นว่า การทึกทักเอาเองว่า Bitcoin เป็น safe haven นั้นไม่เป็นความจริงเพราะมันผันผวนเกินไป ธนาคารจึงขอเรียกร้องให้ประชาชนปกป้องตนเองโดยการห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิตอลใด ๆ

การออกมาเตือนของจีนในครั้งนี้บ่งบอกว่าจีนยังคงไม่เห็นด้วยในการซื้อขายสกุลเงินดิจิตอล นับตั้งแต่เดือนกันยายน 2017 ที่หน่วยงานกำกับดูแลของจีนได้สั่งปิดเว็บเทรดสกุลเงินดิจิตอลในประเทศ และพยายามที่จะปราบปรามการซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลในประเทศทั้งหมด

ที่มา : LINK

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป