คนจีนแห่ค้นหา “Bitcoin” บน Baidu จนยอดพุ่งกว่า 183% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา

ด้วยผู้คนจำนวนมากทั่วโลกที่จำเป็นต้องทำงานจากที่บ้าน , social distancing และการกักกันตัวเองตรวจเจอ COVID-19 ทำให้การค้นหา cryptocurrencies บนโลกออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างมาก

ตามรายงานจากสื่อของจีนพบว่า search engine ชื่อดังอย่าง Baidu มีการค้นหาคำว่า “Bitcoin” เพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยในช่วง 30 วันที่ผ่านมายอดเพิ่มขึ้นถึง 183% ในขณะที่จำนวนผู้ค้นหาข้อมูล cryptocurrency บนมือถือก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน

อัตราดอกเบี้ยที่เกี่ยวข้องกับทฤษฎีการล่มสลายทางเศรษฐกิจทั่วโลกอาจนำไปสู่มูลค่าที่เพิ่มขึ้นของสกุลเงินดิจิตอล เพื่อป้องกันความเสี่ยงต่อธนาคาร

Google ก็เช่นเดียวกัน

Google นั้นถูกบล็อกในประเทศจีน Baidu จึงเป็นหนึ่งในเครื่องมือค้นหายอดนิยม แต่ยอดค้นหาบน Bitcoin บน Google ในสหรัฐอเมริกาก็เพิ่มถึงจุดสูงที่สุดในรอบ 30 วัน เมื่อวันที่ 13 มีนาคมซึ่งไม่นานหลังจากที่ตลาด cryptocurrency เจอกับการลดลงยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 7 ปีที่ผ่านมา

นอกจากนี้ยอดค้นหาการซื้อ Bitcoin ก็สูงกว่าการค้นหาที่เกี่ยวข้องกับการวิธีขายต่าง ๆ

ข้อมูลนี้อาจดูแปลก ๆ เนื่องจากตอนนี้ชาวอเมริกันจำนวนมากในเมืองใหญ่กำลังกักตัวอยู่บ้าน โดยมีความเสี่ยงที่จะถูกเลิกจ้างงาน ดังนั้นเหล่านักเทรด Bitcoin อาจต้องขาย Bitcoin ของตนเพื่อนำไปใช้จ่ายประจำวัน แต่จากข้อมูลบน Google ดูเหมือนว่าหลายคนกำลังมองหาวิธีซื้อให้มากขึ้นกว่าเดิมแทน

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

Zipmex ลูกค้าใหม่ รับเลย
300 บาท

ข่าวต่อไป