ฮาวาย..เปิดตัว Sandbox สำหรับผู้ต้องการออกสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศ

รัฐบาลฮาวายประกาศจัดตั้ง “Digital Currency Innovation Lab” เป็นเวลา 2 ปี โดยอนุญาตให้ผู้ต้องการออกสกุลเงินดิจิทัลสามารถทำธุรกิจในฮาวายได้โดยไม่ต้องมีใบอนุญาต

คำแถลงของผู้ว่าการรัฐ กล่าวว่า การประกาศในครั้งนี้หวังที่จะได้รับมุมมองเพิ่มเติมเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล และกิจกรรมต่าง ๆ ตลอดระยะเวลาสองปีโดยมีจุดประสงค์สำหรับการกำหนดกฎหมายต่อไป

นอกจากนั้นข้อมูลเชิงลึกต่าง ๆ จะถูกใช้เพื่อเป็นแนวทางในการออกกฎหมายและกำหนดอนาคตของสกุลเงินดิจิทัลในฮาวาย

ขณะนี้ บริษัทต่างๆสามารถสมัครขอรับ Digital Currency Innovation Lab ได้จนถึงวันที่ 1 พฤษภาคม 2020 อย่างไรก็ตาม ผู้เข้าร่วมที่ได้รับการคัดเลือกจะต้องแสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญด้านการเงินและด้านเทคนิค รวมถึงเงินทุนที่จำเป็น

โครงการดังกล่าวเกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างหน่วยงานของรัฐ ได้แก่ กระทรวงพาณิชย์และผู้บริโภค , Division of Financial Institutions (DFI) และ บริษัท Hawaii Technology Development Corporation (HTDC)

DFI ยังได้แสดงความเห็นว่า DFI จะไม่ดำเนินการใด ๆ กับบริษัทที่เข้าร่วมภายใต้โครงการหากมีการส่งเงินโดยไม่ได้รับอนุญาต เนื่องจากพวกเค้าเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR