ในช่วงวิกฤตระดับโลกจาก COVID-19 อาจเป็นโอกาสที่ดีที่สุดของ Bitcoin ในการพิสูจน์ศักยภาพ

BitMEX เว็บเทรด crypto ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก เชื่อว่าท่ามกลางวิกฤตระดับโลกที่เกิดจาก coronavirus จะทำให้ Bitcoin ได้เผชิญกับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและโอกาสในการพิสูจน์ศักยภาพในช่วงวิกฤตการเงินโลก

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม BitMEX Research ได้เผยแพร่การวิเคราะห์ผลกระทบอย่างต่อเนื่องจากการระบาดของ COVID-19 ในตลาดการเงิน ในหัวข้อ “ภาวะเงินเฟ้อกำลังจะมาเยือน” โดย BitMEX Research ได้แสดงให้เห็นถึงการล่มสลายของตลาดการเงินจาก COVID-19 และถือเป็นความวุ่นวายทางเศรษฐกิจครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่วิกฤตการณ์ทางการเงินในปี 2008 และยังเปรียบเทียบการชะลอตัวกับยุคฟองสบู่ Dotcom ในปี 2000 และวิกฤตเอเชียปี 1997

BitMEX เน้นว่า Bitcoin ซึ่งสร้างขึ้นในปี 2009 และเป็น cryptocurrency ที่มีโอกาสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการพิสูจน์มูลค่าจากการระบาดของไวรัสครั้งนี้

“ในมุมมองของเราในระบอบเศรษฐกิจและตลาดการเงินที่มีการเปลี่ยนแปลงและไม่มีสิ่งยึดเหนี่ยวอย่างมีนัยสำคัญเลย ไม่แม้แต่การตั้งเป้าหมายภาวะเงินเฟ้อมันอาจเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ Bitcoin ได้เห็นในช่วงเวลาสั้น ๆ”

BitMEX ยังได้พยายามอธิบายว่าทำไม Bitcoin ถึงประสบกับปัญหาการเทขายครั้งใหญ่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยชี้ไปที่การโจมตี DDoS สองครั้งทำให้ตัวเว็บเทรด BitMEX ล่มในวันที่ 13 มีนาคม

ที่มา : LINK    

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR