นักขุดทุกคนสามารถนำพลัง GPU มาช่วยต่อสู้กับการระบาดของไวรัส COVID-19

การต่อสู้กับการระบาดของโรค COVID-19 หรือ Coronavirus ได้มาถึงการขุด GPU แล้ว เนื่องจากผู้ผลิตชิปในสหรัฐฯอย่าง “NVIDIA” ได้เปิดตัวข้อเสนอสำหรับผู้ใช้ทุกคนในการใช้ทรัพยากรคอมพิวเตอร์ของพวกเขาเพื่อช่วยในการแก้ไขปัญหาไวรัสระบาด

ประกาศผ่านทาง Reddit บริษัทกล่าวว่าโครงการ “Folding @ home” นั้นเปิดรับการบริจาคพลังการประมวลผลของ GPU ที่ไม่ได้ใช้ และจะนำไปแจกจ่ายให้เครือข่ายการประมวลผลระหว่างประเทศเพื่อการวิจัย COVID-19 และโรคอื่น ๆ

NVIDIA ยังได้เรียกร้องไปยังบริษัทอุตสาหกรรมเกมอื่น ๆ เช่น Steel Series, NZXT และ Razer รวมถึง Intel Gaming และ MSI ที่ออกมาตอบรับบนโพสต์ทวิตเตอร์โดย NVIDIA

แม้ว่านี่จะไม่ใช่การเรียกร้องไปที่นักขุดโดยตรง แต่นักขุด cryptocurrency ก็สามารถเข้าร่วมในข้อเสนอนี้ได้ด้วยทรัพยากรด้านเทคโนโลยีและฮาร์ดแวร์ที่ใช้สำหรับการขุด  

หลายแนวความคิดที่จะต่อสู้กับ COVID-19

โครงการส่วนใหญ่ที่เข้าร่วม Folding @ home ก็เพื่อต่อสู้กับการระบาดของโรค coronavirus ด้วยการบริจาคพลังงาน GPU โดยมีเป้าหมายเพื่อค้นหาวัคซีนที่เป็นตัวยับยั้งไวรัสหรือแยก antibody และหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกลายพันธุ์ของ COVID-19

ที่มา : LINK 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป