สภากาชาดอิตาลี เปิดรับบริจาคด้วย Bitcoin เพื่อต่อสู้กับ COVID-19

สภากาชาดอิตาลีและคณะกรรมการ Colli Albani กำลังระดมเงินบริจาคด้วย Bitcoin และ cryptocurrencies เพื่อต่อสู้กับการระบาดใหญ่ของโรค COVID-19 ในประเทศ ด้วยการสนับสนุนของ Helperbit ตามประกาศเมื่อวันที่ 12 มีนาคม

รายได้จากการบริจาค จะถูกนำไปใช้ในการต่อสู้กับ COVID-19 ที่ผู้ป่วยกำลังมากขึ้นในประเทศ โดยมีเป้าหมายการบริจาคอยู่ที่ 10,000 ยูโร เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นสำหรับโครงสร้างพื้นฐาน 

เงินส่วนที่เหลือจะถูกใช้เพื่อเป็นค่าจ้างของเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่จะมีส่วนร่วมในโครงการ

Bruno Pietrosanti ประธานคณะกรรมการ Colli Albani กล่าวว่าพวกเขาจำเป็นต้องลดความกดดันในการเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของผู้ป่วยที่ติดเชื้อและจำนวนที่ลดลงของโรงพยาบาลในอิตาลี:

ในการดำเนินการร่วมกับ Helperbit เพื่อนำเสนอแพลตฟอร์มสำหรับองค์กรการกุศล Pietrosanti ได้กล่าวว่า

“เราเชื่อว่าเครื่องมือระดมทุนที่เป็นนวัตกรรมใหม่เช่น Bitcoin สามารถช่วยเราค้นหาทรัพยากรทางเศรษฐกิจที่จำเป็นซึ่งยากมากที่จะได้รับในช่วงเวลาแบบนี้”

แคมเปญนี้ยังได้รับการสนับสนุนโดย Young Srl บริษัท Fintech ที่ทำงานในภาค cryptocurrency ในอิตาลี โดย Andrea Ferrero ซีอีโอของ Young SRL แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการใช้ blockchain ในกองทุนนี้ว่า:

“เรามั่นใจว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนนั้นมีประสิทธิภาพและโปร่งใสมาก ในการรองรับกระบวนการเช่นนี้ Young เป็น บริษัท ที่มุ่งมั่นที่จะสร้างหรือใช้ประโยชน์จากโมเดลเชิงนวัตกรรมเพื่อปรับปรุงกระบวนการที่มีอยู่และเราจะเป็นผู้นำในการสนับสนุนโครงการการกุศลเช่น สภากาชาดอิตาลี”

จากข้อมูลของทางการระบุว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจาก coronavirus ในอิตาลีผ่านไปแล้วถึง 1,200 คน โดยมีผู้ติดเชื้อมากกว่า 17,600 คนตามข้อมูลของทางการ

ที่มา : LINK
 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป