หน่วยงานกำกับดูแลของนิวยอร์ก เตือนให้บริษัท Crypto เร่งจัดทำแผนรับมือ COVID-19 ต่อการให้บริการ

Bill de Blasio นายกเทศมนตรีเมืองนิวยอร์กได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อตอบสนองต่อการระบาดของโรค coronavirus เมื่อวานนี้ “นี่คือสงคราม” เขากล่าว – และสิ่งนี้จะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรม Crypto เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมอื่น ๆ

และจากคำสั่งของ de Blasio ทางด้าน New York Department of Financial Services (NYDFS) ซึงเป็นหน่วยงานกำกับดูแล ได้ส่งจดหมายไปยังสถาบันทั้งหมดที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Crypto ในวันที่ 10 มีนาคม โดยขอให้พวกเขาส่งรายละเอียดแผนรับมือของการระบาด

COVID-19 มีผลกระทบทางเศรษฐกิจในประเทศและต่างประเทศอยู่แล้ว มันเป็นสิ่งสำคัญที่แต่ละหน่วยงานจะต้องจัดทำแผนเพื่อรับมือกับผลกระทบของการระบาด และประเมินถึงการหยุดทำงานและความเสี่ยงอื่น ๆ ต่อการให้บริการและการดำเนินงาน”

NYFDS ได้ขอให้ธุรกิจ crypto ตอบกลับโดยเร็วที่สุด ภายในไม่เกิน 30 วัน โดยแต่ละบริษัทจะต้องร่างแผนสำหรับความเสี่ยงในด้านการปฏิบัติงานที่อาจได้รับผลกระทบต่อ COVID-19 ที่เป็นไปได้ทั้งหมด เช่นแผนรับมือ 3 ระดับเป็นขั้นต่ำ – เพื่อจัดการความเสี่ยงทางการเงิน

รวมถึงการวางแผนฉุกเฉินในการปฏิบัติงาน และ “มาตรการป้องกันที่ปรับให้ข้ากับโปรไฟล์และการดำเนินงานเฉพาะของสถาบัน” เพื่อลดการหยุดชะงักของการทำงาน โดยจะต้องมีการระบุความเสี่ยงให้กับลูกค้าและคู่ค้าของพวกเขา

บริษัทจะต้องร่างกลยุทธ์ที่จัดการกับผลกระทบของการระบาดใหญ่ในแต่ละขั้นตอน เพื่อให้แน่ใจว่าการตอบสนองของพวกเขาสามารถยืดหยุ่นได้อย่างเหมาะสมในแต่ละช่วงของการระบาด

รวมถึงจะต้องมีการประเมินสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมด ระบบ นโยบายและขั้นตอนทั้งหมดที่จำเป็นต่อการปฏิบัติงานที่สำคัญในกรณีที่ไม่มีพนักงานมาทำงาน และประเมินความปลอดภัยของงานจากการเข้าถึงระบบในระยะไกล

นอกจากนี้จะต้องมีกลยุทธ์การป้องกันสุขภาพของพนักงาน ทบทวนความพร้อมของผู้ให้บริการและซัพพลายเออร์ที่สำคัญ และกลยุทธ์การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า คู่ค้าและสาธารณะ

สุดท้าย จะต้องทดสอบว่าแผนของพวกเขามีประสิทธิภาพและมีการกำกับดูแลที่มีประสิทธิภาพและการติดตามแผนอย่างต่อเนื่องหรือไม่

NYFDS ตั้งข้อสังเกตว่า “ผลกระทบจากไวรัสต่อผู้บริโภค คู่ค้าและผู้ขายจะทำให้รายได้ลดลง ตลาดหุ้นจะปรับตัวลดลงและอาจมีการเปลี่ยนแปลงของอัตราดอกเบี้ย การหยุดชะงักของซัพพลายเชนและการบริการ และมูลค่าของสินทรัพย์และการลงทุนจะลดลง”

หากธุรกิจมีมีความเสี่ยง ผู้กำกับดูแลเน้นว่าพวกเขามีหน้าที่ต้องแจ้ง NYDFS หากมูลค่าสุทธิที่เป็นบวกของพวกเขา “ตกลงต่ำกว่ามูลค่าทุนขั้นต่ำที่กำหนด”

ที่มา : LINK  

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR