“เอ็ดเวิร์ด สโนว์เด้น” หนึ่งในชายที่สหรัฐต้องการตัวมากที่สุด พูดถึงการซื้อ Bitcoin ท่ามกลางความตื่นตระหนกของตลาด

“เอ็ดเวิร์ด สโนว์เด้น” ( Edward Snowden ) อดีตลูกจ้างของสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติ หรือ NSA เคยเป็นผู้เปิดเผยข้อมูลลับเรื่องที่ NSA ลักลอบเก็บข้อมูลการใช้โทรศัพท์มือถือและอีเมล ของประชาชนอเมริกันหลายล้านคน ได้ทวีตเกี่ยวกับการซื้อ bitcoin ท่ามกลางการชะลอตัวของตลาดขนาดใหญ่

ปัจจุบัน สโนว์เด้น ถูกบังคับให้ต้องลี้ภัยในรัสเซีย นับตั้งแต่ที่หนีออกจากสหรัฐอเมริกา ได้ทวีตถึงการดิ่งลงของเงินดิจิตอลทำให้เขาพิจารณาที่จะซื้อ bitcoin “เป็นครั้งแรกในขณะนี้”

 สโนว์เดนยังแสดงความคิดเห็นว่าสิ่งนี้เป็นการตอบสนองอย่างไม่มีเหตุผลต่อการระบาดของ coronavirus และความกังวลของเศรษฐกิจทั่วโลก

ราคา Bitcoin ร่วงลงต่ำสุดถึงเกือบ $3600 และนับเป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสกุลเงินดิจิตอล เป็นผลมาจากความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลกที่เกิดจาก coronavirus รวมถึงการดำเนินการห้ามการเดินทางจากยุโรปไปยังสหรัฐอเมริกาเป็นเวลา 30 วันตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม ตามคำแถลงที่ลงนามโดยประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์

ขณะที่ล่าสุด โดนัลด์ ทรัมป์ได้แถลงข่าวที่ทำเนียบขาว เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้แก่ชาวอเมริกันว่าได้ดำเนินมาตรการเชิงรุกหลายเรื่อง เช่น การจัดสรรเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางราว 50,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อแก้ปัญหาต่าง ๆ และ เร่งจัดส่งชุดทดสอบเชื้อโควิด-19 อีกประมาณ 500,000 ชุด ไปยังจุดต่างๆทั่วประเทศ รวมถึงขอให้โรงพยาบาลทั่วประเทศ เริ่มใช้แผนรองรับภาวะฉุกเฉิน และประสานงานกับรัฐบาลเพื่อสู้การระบาดครั้งนี้ และการยกเว้นการเก็บดอกเบี้ยเงินกู้เพื่อการศึกษา

 

ที่มา : LINK    

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป