ผู้เข้าร่วมงาน Ethereum ในลอนดอนและฝรั่งเศส อาจเสี่ยงติด COVID-19 หลังจากมีผู้ติดเชื้อไปร่วมงาน

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม Zhen Yu Yong (Zen) ผู้ร่วมก่อตั้ง TorusLabs ซึ่งเป็นผู้ให้บริการ decentralized login service provider ได้ทวีตเตือนว่าเขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็น coronavirus หรือ COVID-19

Zen ได้เตือนให้ผู้ที่มีการติดต่อกับเขาในระหว่างงาน ETHLondon hackathon ที่จัดขึ้นตั้งแต่ 28 กุมภาพันธ์ถึง 1 มีนาคม และการประชุม Ethereum Community Conference (ECC) ที่จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมถึง 5 มีนาคม ในปารีส ให้ไปตรวจหาเชื้อ COVID-19 เนื่องจากอาจติดจากเค้าได้

Coronavirus ขัดขวางการจัดงานประชุม crypto

Coronavirus ส่งผลกระทบต่อการประชุม cryptocurrency ที่สำคัญหลายรายการ เช่นงาน Paris Blockchain Week 2020 ที่ถูกเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 9 ธันวาคม อย่างไรก็ตามงาน Ethereum Community Conference (ECC) ECC ได้รับการยกเว้น เนื่องจากมีผู้เข้าร่วมประชุมน้อยกว่า 5,000 คน แต่สุดท้ายก็กลายเป็นแหล่งแพร่เชื้อเข้าจนได้

ความกลัวของประชาชนต่อการแพร่กระจายของโรค ยังส่งรับผลกระทบกับการประชุมสุดยอด Digital Asset Summit ในกรุงลอนดอนเมื่อวานนี้อีกด้วย

ในวันที่ 2 มีนาคม Hong Kong Blockchain Week 2020 ก็ได้ประกาศว่าจะมีการจัดงานใหม่ในวันที่ 28 กันยายน ถึง 30 กันยายน หลังจากต้องเลื่อนออกไปจากเมื่อปลายเดือนมกราคม

งาน EDCON ที่กำลังจะมาถึงของอิตาลีก็ถูกยกเลิกเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์  และ Nitron Summit 2020 ของเกาหลีใต้ก็เลื่อนออกไปจากเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR