มหาเศรษฐี Mark Cuban กล่าวว่า Bitcoin และ ทองคำ ไม่มีมูลค่าที่แท้จริง

มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน Mark Cuban เปิดเผยว่าเขาไม่ได้เป็นเจ้าของ cryptocurrency ใด ๆ และต้องการให้มันเป็นอย่างนั้นต่อไป รวมถึงกล่าวว่า Bitcoin และ ทองคำ นั้นไม่มีมูลค่าที่แท้จริง

Mark Cuban ปรากฏตัว ในรายการ YouTube ของ Kevin O’Leary  ซึ่งเขาได้พูดคุยถึงคุณค่าของ cryptocurrency และผลกระทบของ coronavirus ในตลาดโลก โดยเค้าถูกถามถึงความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับ bitcoin เมื่อเทียบกับโลหะมีค่าเช่น ทองคำ ซึ่งเขาตอบว่า: “ผมไม่ชอบมันทั้งคู่”

มหาเศรษฐีแย้งว่า crypto และทองคำ มีมูลค่าในรูปแบบที่คล้ายคลึงกัน และทั้งคู่จำเป็นต้องพึ่งพาผู้ซื้อที่มีศักยภาพในการเติบโตของตลาด “บางคนบอกว่า Bitcoin เป็น store of value ซึ่งทำให้มันเหมือนการ์ดเบสบอล , งานศิลปะและทองคำ” นอกจากนี้เค้ายังกล่าวต่อว่า “ผู้คนต้องการลงทุนในทองคำ เพราะพวกเขาคิดว่าหากมีสถานการณ์บางอย่างเกิดขึ้น จะมีผู้เล่นที่มีศักยภาพรายอื่น ๆ เข้ามาซื้อในราคานั้น”

แม้จะมีจุดยืนเชิงลบต่อการลงทุนในสกุลเงินดิจิตอล แต่ Mark Cuban ก็ยังมีมุมมองที่เป็นบวกสำหรับ Blockchain

“เมื่อมีคนบอกว่า Crypto ไม่มีคุณค่าที่แท้จริง แสดงว่าพวกเขาไม่ได้มองคุณค่าของ blockchain โดยทั่วไป Blockchain นั้นมีมูลค่าพื้นฐานที่แท้จริง”


   

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR