ชุมชน Crypto ร่วมใจบริจาคเงินเพื่อต่อสู้กับการระบาดของ COVID-19

ชุมชน crypto ยังคงช่วยต่อสู้กับการระบาดของโรค COVID-19 โดยล่าสุด Binance Charity ได้บริจาคเวชภัณฑ์ให้กับโรงพยาบาลและศูนย์บัญชาการควบคุมโรค

ในวันที่ 9 มีนาคม Binance Charity ประกาศความสำเร็จของโครงการการกุศลระยะที่สองที่เรียกว่า “Binance for Wuhan” โดยบริษัทได้มอบเวชภัณฑ์ใหม่ 6 ชุดให้แก่โรงพยาบาล 130 แห่ง , ทีมแพทย์และศูนย์ควบคุมโรค

โดยประกอบไปด้วย ชุดป้องกันจากอิสราเอลและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เครื่องผลิตออกซิเจนถุงมือและแว่นตาป้องกัน

ชุมชน Crypto กับการต่อสู้กับ COVID-19

ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา  บริษัทที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrency และ blockchain มีส่วนช่วยในการต่อสู้กับ COVID-19 เช่น บริษัท FUZAMEI ได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม Blockchain ที่ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงความโปร่งใสและประสิทธิภาพของการบริจาคเงินและการแบ่งปันข้อมูลทางการแพทย์ , Krypital บริษัท Blockchain เปิดตัว charity donation เพื่อซื้อเวชภัณฑ์สำหรับผู้ประสบภัยในหวู่ฮั่น

ด้านบริษัท Hyperchain บริษัทของจีนประกาศการพัฒนาแพลตฟอร์ม blockchain ที่มุ่งเน้นความโปร่งใสและตรวจสอบย้อนกลับของการบริจาคที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19

Cash VS cryptocurrencies ท่ามกลาง COVID-19

ในเดือนกุมภาพันธ์รัฐบาลจีนสั่งกักกันธนบัตรที่มีการใช้แล้ว เพื่อหยุดการแพร่กระจายของไวรัส โดยมีการขอให้ธนาคารในท้องที่ จัดหาธนบัตรใหม่ให้กับลูกค้าหากเป็นไปได้

ความยุ่งยากในการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้ผู้คนทั่วโลกเริ่มมองเห็นคุณค่าของ Crypto หลังจากคำว่า “Bitcoin coronavirus” ถูกค้นหาเพิ่มมากขึ้นอย่างมากบน Google โดยมีปริมาณการค้นหามากที่สุดในประเทศแถบยุโรป

นักลงทุนทั่วโลกต่างกำลังดิ้นรนเพื่อหาสินทรัพย์ที่ปลอดภัย แต่ผู้เชี่ยวชาญบางคนก็ไม่เห็นว่า cryptocurrencies เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม เช่น Campbell Harvey ศาสตราจารย์ด้านธุรกิจระหว่างประเทศแห่งมหาวิทยาลัย Duke กล่าวว่า “ เมื่อคุณเริ่มพูดถึง safe haven มันยากที่จะคิดว่า Crypto เป็น safe haven จริงๆ เพราะมันไม่มีความชัดเจน เนื่องจากส่วนใหญ่ถูกใช้เพื่อการเก็งกำไรเป็นหลัก”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR