ผู้ใช้โวย!! เว็บเทรดในเอสโตเนีย “Crex24” พยายามแฮ็กเงินของลูกค้า

ผู้ใช้งานเว็บเทรด cryptocurrency ของเอสโตเนีย “Crex24” ออกมารายงานว่าเว็บเทรดพยายามปกปิดการแฮ็กเงินจากผู้ใช้ หลังจากมีการระงับการเทรดในคู่เทรด altcoin หลายคู่

สมาชิกของ Crex24 อ้างว่าเว็บเทรดไม่ได้ให้คำอธิบาย สำหรับการระงับคู่เทรดมากกว่าหกสิบคู่ รวมถึงยังมีการระงับการฝากและถอนเหรียญทุกตัวบนแพลตฟอร์ม

แม้จะมีการระงับการให้บริการคู่เทรดหลายคู่ และผู้ใช้ก็ออกมาเรียกร้องหาคำตอบ แต่บน Twitter อย่างเป็นทางการของเว็บเทรดกลับไม่มีการพูดถึงเลยแม้แต่นิดเดียว แถมยังเลือกลงข่าวการลิสต์เหรียญใหม่มากกว่าที่จะจัดการกับความกังวลของผู้ใช้งาน

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม มีรายงานว่า ผู้ใช้เว็บเทรด Crex24 บางรายพบการเคลื่อนไหวที่น่าสงสัยของเหรียญ Hryptcoin และเชื่อว่าเว็บเทรดกำลังแอบกระทำการบางอย่าง

ผู้ใช้งานคนดังกล่าว อ้างว่าเว็บเทรดนนั้นระงับเงินของเขาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ และนำไปสู่การสูญเสีย cryptocurrency มูลค่าประมาณ 32,000 ดอลลาร์ โดย Crex ออกมาประกาศภายหลังว่า  200 ล้าน Htmlcoins ซึ่งมีมูลค่า $11,200 ถูกขโมยไปจากกระเป๋าเงินและจะติดต่อกับทีมงาน Htmlcoin เพื่อชดเชยเงินคืนแก่นักลงทุน

1.3 พันล้าน Htmlcoin โอนจาก Crex24 ไปยัง Hitbtc  

อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยตัวระบุว่า Htmlcoins จำนวน 1.3 พันล้าน ถูกถอนไปจากกระเป๋าเงินของ Crex ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง $72,800 โดยถูกโอนไปยังเว็บเทรด Hitbtc

Htmlcoin นั้นเป็นเหรียญที่มีฐานลูกค้าจำนวนมากอยู่ในบราซิล และถูกเพิ่มเข้ามาใน Crex24 ในช่วงเดือนมกราคมของปีนี้ ซึ่งผ่านมายังไม่ถึง 2 เดือนก็มาเกิดปัญหาดังกล่าวขึ้น

Crex24 ยังได้เพิ่มความเข้มข้นของกระบวนการ know-your-customer หรือ KYC ในการถอนเงิน ซึ่งผู้ใช้งานหลายคนเชื่อว่านี่คือวิธีในการขัดขวางผู้ใช้ไม่ให้ถอนเงินออกไปได้โดยง่าย

ที่มา : LINK  

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป