เตรียมเทหรือไม่!! โครงการหลอกลวง “PlusToken” ได้เคลื่อนไหว Bitcoin กว่า 13,000 BTC ที่ขโมยมาอีกครั้ง

มีหลักฐานบ่งชี้ว่า Bitcoin ที่ขโมยมาของโครงการหลอกลวง “PlusToken” ได้เคลื่อนไหวอีกครั้ง โดยเป็นการโอนไปที่ผู้ให้บริการปกปิดธุรกรรม Bitcoin ซึ่งหากว่าเรื่องนี้เป็นความจริงนั่นหมายความว่าโครงการหลอกลวงนี้เตรียมจะใช้เงินที่หลอกลวงเหยื่อมาเพื่อทำกำไรในช่วงที่ตลาดฟื้นตัวหรือไม่?

หนึ่งในนักวิเคราะห์หลายคน ที่ได้ติดตามกระเป๋าของโครงการหลอกลวง Plustoken พบหลักฐานว่ามีการโอนย้าย Bitcoin กว่า 13,000 BTC ไปที่ผู้ให้บริการปกปิดธุรกรรม Bitcoin ซึ่งหากเรื่องนี้เป็นจริง อาจจะส่งผลกระทบต่อตลาด Crypto ในเร็ว ๆ นี้ก็เป็นได้

ย้อนไปเมื่อเดือนที่แล้ว PlusToken ได้โอน 11,999 BTC ไปยังที่อยู่ที่ไม่รู้จัก รวมถึงมีการแยกย่อย BTC ดังกล่าวออกเป็นจำนวนเล็ก ๆ ซึ่งสามารถปกปิดธุรกรรมได้ง่ายมากขึ้น

หากการปกปิดธุรกรรมครั้งล่าสุดกว่า 13,000 BTC ครั้งนี้ประสบความสำเร็จไปด้วยดีและไม่มีใครจับได้ อาจจะเป็นถ่วงการฟื้นตัวของตลาดในปัจจุบันก็เป็นได้ ในความเป็นจริงนักวิเคราะห์บางคนยืนยันว่า PlusToken เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการลดลงของราคาที่เกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีที่แล้วอีกด้วย

PlusToken นั้นเป็นโครงการหลอกลวง cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน ซึ่งโฆษณาว่าตนนั้นเป็นกระเป๋าเงินที่มีความปลอดภัยและมีการจ่ายผลตอบแทนเงินให้ด้วยการนำเงินมากฝากกับบริษัท เหยื่อส่วนใหญ่มาจากจีนและเกาหลีใต้ โดยมีการคาดการณ์ว่าพวกมันหลอกลวงเงินของผู้ใช้ไปได้มากกว่า 200,000 BTC รวมทั้ง Ethereum และ EOS จำนวนมาก

ที่มา : LINK    

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป