เยอรมัน ลงดาบผู้ให้บริการ ATM Bitcoin เป็นครั้งแรก เนื่องจากขาดใบอนุญาต

ตามแถลงการณ์เมื่อวันที่ 4 มีนาคม BaFin หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของเยอรมัน ได้สั่งให้นาย Adam Gramowski ผู้บริหารของ KKT UG จากเบอร์ลินที่ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถซื้อและขาย Cryptocurrencies ที่ เครื่อง ATM Bitcoin ให้ยุติการดำเนินงาน

บริษัทโฆษณาว่ามี เครื่อง ATM Bitcoin ทั้งหมด 24 เครื่องสำหรับการซื้อและขาย cryptocurrencies ในเยอรมนี ยิ่งไปกว่านั้นยังขยายธุรกิจไปทั่วทั้งยุโรป ตามที่ระบุบน LinkedIn profile โดย Gramowski ยังทำงานเป็นซีอีโอของ Bitcoin Technologies ในโ Torun, โปแลนด์ อีกด้วย

จากข้อมูลของ BaFin ระบุว่า Gramowski ดำเนินการซื้อขายหลักทรัพย์เชิงพาณิชย์ผ่าน KKT UG ซึ่งจำเป็นต้องมีใบอนุญาตจาก BaFin ภายใต้พระราชบัญญัติการธนาคารของเยอรมนี (Kreditwesengesetz, KWG) ซึ่งเห็นได้ชัดว่าผู้ประกอบการรายนี้ยังขาดใบอนุญาตที่จำเป็นสำหรับการดำเนินธุรกิจนี้

Bitcoin ATM ในเยอรมนีจำเป็นต้องมีใบอนุญาต   

เครื่อง ATM Cryptocurrency มีสถานะที่ไม่แน่นอนในประเทศเยอรมนีจนถึงเดือนมกราคมปี 2020 รัฐบาลเยอรมันได้ตัดสินใจที่จะออกกฎเกณฑ์การต่อต้านการฟอกเงินใหม่  โดยระบุว่าธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrency เช่นการซื้อขายแลกเปลี่ยน , custodians และ Wallet นั้น ผู้ให้บริการจำเป็นจะต้องมีใบอนุญาตที่ออกโดย BaFin เสียก่อน

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป