Wildchain แพลตฟอร์มดิจิตอลเพื่อการอนุรักษ์และเลี้ยงดูสัตว์ป่า

โลกของเรากำลังจะสูญเสียพันธุ์สัตว์จำนวนมากไปจากโลก การสูญพันธุ์ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ 60% ของสัตว์ทุกชนิดได้สูญพันธุ์ไปแล้ว และอาจมีการสูญพันธ์เพิ่มภายในอีก 50 ปี เนื่องจากการทำลายแหล่งที่อยู่อาศัย หรือการทำประมงเกินขนาด ร่วมถึงการตัดไม้ทำลายป่า การปล่อยมลพิษ สภาวะอากาศโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและปัจจัยอื่น ๆ ที่มาจากการกระทำของมนุษย์ โลกต้องการความช่วยเหลือจากพวกเราที่จะช่วยสร้างความตระหนักถึงปัญหาสภาพวะอากาศโลกที่เปลี่ยนแปลงและเป็นสาเหตุบ่อนทำลายสิ่งมีชีวิตที่ใกล้สูญพันธุ์เหล่านี้ และร่วมการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับสิ่งมีชีวิตบนโลกอย่างยั่งยืน

Wildchain เกมส์อนุรักษ์สัตว์ป่าที่จะทำให้คุณ และคนอีกมากมายกลายมาเป็นนักอนุรักษ์ดิจิตอลผู้ที่จะคอย รับเลี้ยง ดูแล และปกป้อง สัตว์ใกล้สูญพันธุ์นานาชนิดในเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าของตัวเอง ในขณะเดียวกันกำไรจากการเล่นเกม 100% จะถูกนำไปปลูกต้นไม้ เเละบริจาคให้โครงการต่างๆที่ทำหน้าที่ดูเเลเเละปกป้องสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ทั่วโลก

Wildchain คือเกมส์ในรูปแบบ Digital Collectible Game (DCCG) ที่เปิดโอกาสให้คุณรับน้อง ๆ สัตว์ป่ามาเลี้ยงดู ตั้งแต่เวอร์ชันเบบี๋ ไปจนถึงโตเต็มวัย นอกจากนี้ Wildchain ได้ออกแบบให้จำนวนของสัตว์ในเกม เท่ากันกับ จำนวนของสัตว์ในโลกความเป็นจริง โดยอ้างอิงข้อมูลจาก องค์การระหว่างประเทศเพื่อการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ หรือ ที่รู้จักกันว่า “The IUCN Red List of Threatened Species”

การเล่นเกม คุณจะต้องค้นหาไข่วิเศษ (Magic Egg) ซึ่งผู้เล่นแต่ละคนจะได้ไข่ที่แตกต่างกันออกไป นั่นหมายความว่าคุณจะได้เลี้ยงสัตว์ชนิดไหนก็ขึ้นอยู่กับโชคชะตาเลย!

แต่ถ้าคุณไม่ชอบการเสี่ยงดวง ไม่ต้องห่วงครับ! เพราะในWildchain จะมีศูนย์รับเลี้ยงดูสัตว์ป่า (Adoption Center) ซึ่งคุณสามารถรับเลี้ยงสัตว์ป่าต่อจากเพื่อนของคุณหรือแม้แต่ผู้เล่นจากโลกออนไลน์ และในขณะเดียวกันคุณยังสามารถฝากสัตว์ป่าสุดที่รักของคุณไว้กับเพื่อนนักอนุรักษ์คนอื่น ๆ ได้อีกด้วย

ในทุก ๆ วัน สัตว์ป่าของคุณจะออกไปสำรวจพื้นที่โดยรอบ แต่พวกเขาจะแวะมาเยี่ยมเยียนศูนย์อนุรักษ์ของคุณเป็นระยะ ๆ โดยคุณสามารถใช้ช่วงเวลาเหล่านั้นในการเล่นกับสัตว์ที่ผ่านไปมาได้ แต่ทว่าอย่าลืมดูแลและรับผิดชอบพื้นที่ศูนย์อนุรักษ์ของคุณให้มีคะแนนสิ่งแวดล้อม (Eco Score) ที่สูงมากพอด้วยนะ

คุณสามารถพัฒนาศูนย์อนุรักษ์ของคุณให้ดูดีมากขึ้นโดยหาไอเท็มมาตกแต่ง เพื่อดึงดูดสัตว์ป่าหายากให้เดินเข้ามาในเขตพื้นที่ของคุณ โดยหาข้อมูลเกี่ยวกับไอเท็มเพิ่มเติมได้ที่ Wildbook

ทุกครั้งที่คุณสนุกกับการเล่นเกม เพลิดเพลินกับการเลี้ยงสัตว์ป่าในโลกดิจิทัล ช็อปไอเท็มเจ๋ง ๆ เพื่อตกแต่งอาณาเขตของคุณ กำไร 100% จากทุกการสั่งซื้อ เรานำไปบริจาคให้โครงการที่มุ่งมั่นช่วยเหลือสิ่งแวดล้อมและสัตว์ป่า เพราะ “การให้” คือ หัวใจหลักของเกม “Wildchain”

เพราะต้นไม้คือบ้านและที่อยู่ของสัตว์ป่านานาชนิดแต่ในขณะนี้การตัดไม้ทำลายป่าทั่วโลกทำให้สัตว์ป่าหลายๆสายพันธุ์ต้องสูญเสียบ้านของพวกเค้าไปซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่จะนำไปสู่การสูญพันธุ์ได้ ทั้งนี้ทางเราได้จับมือกับองกรค์ปลูกต้นไม้ใน แอฟริกาเพื่อที่จะปลูกต้นไม้ขึ้น 1 ต้นต่อไข่วิเศษ 1 ใบมาช่วยโลกไปกับเรากันเยอะ ๆ นะครับ

Core Team

ที่มา : LINK

Radius

Read Previous

“อยู่ให้ห่าง Bitcoin มันคือโรคระบาด” Steve Hanke นักเศรษฐศาสตร์กล่าว

Read Next

Huobi Thailand วางแผนเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ โดยใช้เหรียญ “ไทยบาทดิจิทัล (𝗧𝗕𝗗)”

Leave a Reply

Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์