มหาวิทยาลัยของจีนเปิดตัวหลักสูตร “Blockchain engineering” แห่งแรกของประเทศ

กระทรวงศึกษาธิการของจีนอนุมัติให้ มหาวิทยาลัย Chengdu University of Information Technology (CUIT) เปิดตัวหลักสูตร “Blockchain engineering” แห่งแรกของประเทศ ในระดับปริญญาตรีโดยจะเปิดให้มีการลงทะเบียนในปีนี้ ตามรายงานจาด Chinanews วันที่ 4 มีนาคม

สาขา Blockchain engineering แห่งแรกของจีนนี้มีเป้าหมายเพื่อติดตามการพัฒนาที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาใน social economy และ social informatization และมีวัตถุประสลค์เพื่อความสามารถด้านเทคนิคของ blockchain และเพื่อตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรม blockchain

การออกแบบหลักสูตรดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อให้นักเรียนมีทักษะในการออกแบบระบบ blockchain , การจัดการโครงการและการนำไปใช้งาน และจะช่วยพัฒนาผู้เชี่ยวชาญด้าน blockchain ในอนาคต รวมถึงได้รับทักษะในวิทยาการคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีพื้นฐานของ blockchain และวิธีการพัฒนาโครงการ blockchain

จีนกำลังเร่งดำเนินการเกี่ยวกับด้าน blockchain

เมื่อเร็ว ๆ นี้ มีรายงานว่าเพื่อต่อสู้กับ coronavirus จีนได้หันมาใช้เทคโนโลยี blockchain เพื่อจัดการข้อมูลทางการแพทย์ ติดตามการจัดหาวัสดุป้องกันไวรัสและปรึกษากับสาธารณะ

เมื่อไม่กี่วันก่อน สำนักงานสรรพากรของปักกิ่งก็เพิ่งประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะเริ่มออกใบกำกับภาษีผ่านทาง blockchain ภายในวันที่ 2 มีนาคม

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป