ข่าวด่วน!!! เกาหลีใต้ผ่านร่างกฎหมาย ให้การซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลถูกต้องตามกฎหมายอย่างเป็นทางการ

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ในการประชุมสมัชชาแห่งชาติของเกาหลีใต้ ประกาศแก้ไขพระราชบัญญัติให้การซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลและการถือครอง cryptocurrency นั้นถูกต้องตามกฎหมายอย่างเป็นทางการในเกาหลีใต้

หนึ่งในเหตุผลหลักของการแก้ไขพระราชบัญญัติข้อมูลธุรกรรมการเงินพิเศษครั้งนี้ ซึ่งได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการด้านการเงินของสมัชชาแห่งชาติในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว คือการเสริมความแข็งแกร่งของนโยบาย AML โดยเว็บเทรด cryptocurrency จะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดนโยบาย AML อย่างเคร่งครัด โดยปัจจุบันเว็บเทรดส่วนใหญ่มีการปฏิบัติตามกฎใหม่นี้แล้ว แต่เว็บเทรดที่มีขนาดเล็กและขนาดกลางอาจมีปัญหาในการดำเนินการให้เป็นไปตามข้อกำหนด

ประธานาธิบดี Jaein Moon ได้ลงนาม การแก้ไขกฎหมายนี้ โดยมีกำหนดว่าผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดที่ได้รับผลกระทบจากกฎหมายนี้จะต้องปฏิบัติตามอย่างครบถ้วนภายในเดือนกันยายน 2021 นอกจากนี้จะได้เห็นระบบการจัดเก็บภาษี cryptocurrency อย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกในประเทศ และแนวทางสำหรับธนาคารในการดำเนินการกับเว็บเทรด crypto รวมถึงการซื้อขายโดยไม่ระบุตัวตนในประเทศจะสิ้นสุดลง

การแก้ไขครั้งนี้ใช้เวลาพิจารณานานถึง 2 ปี ซึ่งทางด้านนักวิเคราะห์ Joseph Young กล่าวว่า “กฎหมาย crypto นี้ควรได้รับการอนุมัติเมื่อเดือนที่แล้ว แต่ถูกระงับไปเสียก่อนเนื่องจากการระบาดของโรค coronavirus”

กฎหมายฉบับนี้จะทำให้ทุกคนสามารถเปิดเว็บเทรดสกุลเงินดิจิตอลในเกาหลีใต้ได้ รวมถึง ICO และ Wallet โดยจะต้องมีการตรวจสอบกับธนาคารเกาหลีที่ได้รับอนุมัติแล้ว ด้วยชื่อจริงเพื่อป้องกันการฟอกเงิน

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป