ธนาคารกลางอังกฤษเตือน!! Cryptocurrency อาจส่งผลกระทบต่อการออกเครดิตของธนาคาร

Jon Cuncliffe รองผู้ว่าการของธนาคารกลางของอังกฤษ หรือ Bank of England (BoE) ได้เตือนว่าการเติบโตขึ้นของ Cryptocurrency อาจส่งผลกระทบต่อการออกเครดิตของธนาคาร

ในคำปราศรัยที่ London School of Economics  เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ Cunliffe คาดการณ์ว่าการมาของ stablecoins บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย สามารถทำไปสู่ผู้คนหันไปเก็บเงินจำนวนมากของพวกเขาไว้กับธนาคารในกระเป๋าเงินของ stablecoin แทนการเก็บในธนาคาร

“หากเป็นเช่นนั้น ระบบของธนาคารอาจจะอ่อนแอลงหรือหายไปอย่างแน่นอน และนั่นจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่มีผลกระทบทางเศรษฐกิจอย่างลึกซึ้ง” Jon Cuncliffe กล่าว

เขายังกล่าวด้วยว่าสกุลเงินดิจิตอล เป็นคำถามที่สำคัญมากสำหรับรัฐบาลอังกฤษ , หน่วยงานกำกับดูแลและธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ โดยเค้าเรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลและธนาคารกลางเตรียมความพร้อมสำหรับความท้าทายที่เกี่ยวข้องกับระบบนิเวศของเงินดิจิตอลที่จะเกิดขึ้นก่อนที่มันจะกลายเป็น “ระบบที่มีความสำคัญ”

Cuncliffe ยืนยันว่าหน่วยงานกำกับดูแลจะต้องเตรียมพร้อมสำหรับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ stablecoins และเตือนว่าด้วยขนาดของ Facebook จะทำให้ Libra มีศักยภาพในการเข้าถึงการยอมรับอย่างกว้างขวาง และจะกลายเป็นสิ่งสำคัญอย่างรวดเร็วในระบบ

ที่มา : LINK 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป