“ใครตกใจ COVID-19 แถมเห็นตลาดหุ้นสหรัฐร่วงเละแล้วไปโดดเข้า Bitcoin นั่นมันงี่เง่าสิ้นดี” ประธาน Virgin Galactic กล่าว

Chamath Palihapitiya ผู้ร่วมลงทุนและประธาน บริษัท Virgin Galactic กล่าวถึงความหวาดกลัวของ COVID-19 (Coronavirus) ที่ก่อให้เกิดการนองเลือดทั้งในตลาดหุ้นสหรัฐและ Bitcoin (BTC)

ในการให้สัมภาษณ์กับรายการ Squawk Box ของ CNBC Chamath Palihapitiya เริ่มต้นด้วยการกล่าวว่าทุกคนควรแบ่งพอร์ตการลงทุน 1 % มาลงทุนในสกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดในตลาด อย่าง Bitcoin เพราะมันไม่มีความเกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ทางการเงินอื่น ๆ

แต่ถึงอย่างนั้น Palihapitiya ก็อธิบายว่า ในขณะที่ Crypto นั้นเป็นการป้องกันความเสี่ยงที่ดีต่อสินทรัพย์แบบดั้งเดิม แต่การลงทุนใน Bitcoin ก็ไม่ใช่กลยุทธ์ที่ดีสำหรับการลงทุนที่อิงจากเหตุการณ์ (event-driven strategy)

“ผมไม่คิดว่า เมื่อคุณตื่นขึ้นมาและคุณตกใจข่าวการแพร่กระจายของ coronavirus แถมด้วยการเห็น DOW jones ดิ่งลงเกือบ 1,200 จุด – เลยโดดไปเข้าซื้อ Bitcoin นั่นคือกลยุทธ์ที่งี่เง่ามาก ๆ” Chamath กล่าว “กลยุทธ์ที่ดีคือคุณควรแบ่ง 1% ของพอร์ตของคุณ อยู่ในสิ่งที่ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวใด ๆของโลก”

และสุดท้าย Chamath กล่าวว่า เขามองการลงทุนใน Bitcoin เป็นเหมือนรูปแบบของการประกันที่เพิ่มมูลค่าตลอดเวลา

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR