เกิดอะไรขึ้นกับ Bitcoin ที่ Justin Sun มอบเป็นของขวัญให้แก่ปู่ Warren Buffet?

มีความลึกลับมากมายที่ตามหลอกหลอนชุมชน crypto มาช้านาน…แม้ว่าเราอาจไม่มีทางรู้ถึงตัวตนที่แท้จริงของ Satoshi Nakamoto แต่เราเพิ่งค้นพบความลึกลับที่ยิ่งใหญ่อันดับสองในประวัติศาสตร์ของ Bitcoin ( BTC ) : เกิดอะไรขึ้นกับ Bitcoin ที่ Justin Sun มอบเป็นของขวัญให้แก่ Warren Buffet?

Justin Sun , Buffet และ Bitcoin ของเค้า

Justin Sun ได้กล่าวถึงช่วงเวลาที่เค้าได้ไปทานข้าวกับปู่ Warren Buffet โดยเค้าได้เสนอสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Fold ซึ่งมีสกุลเงินดิจิตอลเก็บอยู่รวมถึง Bitcoin และ Tron (TRX) ให้กับปู่ Buffet

แต่อย่างไรก็ตาม ในการสัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้กับ CNBC ปู่ Buffet ได้ย้ำถึงทัศนคติเชิงลบของเขาที่มีต่อ cryptocurrency โดยเขายังปฏิเสธว่าไม่ได้ถือครอง crypto ใด ๆ – และกล่าวต่อไปว่าเขาจะไม่เป็นเจ้าของมันเนื่องจากมัน …. “ไร้ค่า”

สืบหาจาก Blockchain

บางคนในชุมชน Crypto เริ่มตั้งคำถามถึงความจริงในคำพูดของ Justin Sun ว่าถ้าเขาให้ cryptocurrency กับ Warren Buffet ไปจริง แล้วจะเป็นไปได้อย่างไรที่ Buffet จะบอกว่าเค้าไม่ได้เป็นเจ้าของมัน?

ซึ่งในเรื่องนี้ Justin ก็ได้ชี้ไปที่หลักฐานที่บันทึกอยู่ในบล็อกเชน ที่สามารถยืนยันคำพูดของเค้าได้

แน่นอนว่าบล็อคเชนสามารถพิสูจน์ได้ว่ามี cryptocurrency ถูกเก็บอยู่ แต่มันก็ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าบุคคลที่ชื่อว่า “Warren Buffet” เป็นเจ้าของที่ถูกต้องของ cryptocurrency นี้  – ยกเว้นว่าบุคคลนั้นเลือกที่จะพิสูจน์ความเป็นเจ้าของของเขาโดยการเคลื่อนย้ายเหรียญบางส่วน หรือเซ็นชื่อข้อความด้วย private key ที่ควบคุมมัน

และแล้วปริศนาก็ถูกคลี่คลาย

Becky Quick นักข่าว CNBC ที่ได้สัมภาษณ์ Buffet ได้โพสข้อความบนทวิตเตอร์เพื่อคลี่คลายปมปริศนาทั้งหมดว่า “เมื่อวานนี้ Warren Buffett กล่าวว่า: “ผมไม่ได้เป็นเจ้าของ cryptocurrency ใด ๆ ซึ่งข้อเท็จจริงก็คือหลังจากที่ Justin Sun มอบ cryptocurrency ให้กับปู่ Buffett ในการประชุมของพวกเขา หลังจากนั้น Buffett ก็นำเงินเหล่านั้นส่งไปที่มูลนิธิ GLIDE เพื่อเป็นการบริจาค” @BeckyQuick รายงาน

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

นิวซีแลนด์ เสนอยกเว้นภาษี Cryptocurrencies เพื่อส่งเสริมการเติบโต

Read Next

เว็บเทรด Coinbase ของสหรัฐฯ ประกาศแผนรับมือ COVID-19 สำหรับพนักงานของตนแล้ว

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์