“หยวนดิจิตอล” อาจต้องรอไปก่อน…ผลจากการระบาดของ COVID-19 ในประเทศจีน

จากการระบาดของ COVID-19 ในประเทศจีน เป็นผลให้อาจต้องมีการชะลอการเปิดตัวสกุลเงินดิจิตอลของจีนออกไปก่อนรายงานจาก Global Times

การระบาดของโรค coronavirus หรือ COVID-19 ได้นำไปสู่การเลื่อนการทำงานของรัฐบาล รวมถึงธนาคารประชาชนจีน (PBOC) และผู้กำหนดนโยบายและเจ้าหน้าที่วิจัยในโครงการ DC / EP ก็ไม่มีข้อยกเว้น

DC / EP เป็นชื่อของสกุลเงินหยวนดิจิตอลของจีน ทุกคนในประเทศจีนสามารถใช้มันได้ และมันจะช่วยให้รัฐบาลสามารถควบคุมและเข้าใจในเรื่องการเงินของประเทศได้ และในที่สุดมันอาจจะมาแทนที่เงินกระดาษ รวมถึงช่วยให้จีนและประเทศคู่ค้าเลิกพึ่งพาเงินดอลลาร์สหรัฐ

อย่างไรก็ตามสำนักข่าวยังระบุว่า แม้ว่า Coronavirus อาจจะชะลอการเปิดตัวของสกุลเงินดิจิตอลตัวใหม่ของจีน แต่มันก็จะยังคงเกิดขึ้นในปีนี้แน่นอน “ธนาคารกลางได้เตรียมการสำหรับการเปิดตัว ทั้งในด้านเทคโนโลยีและเชิงทฤษฎีมาเป็นเวลานาน รวมถึง roadmap ก็ได้ถูกวางไว้แล้ว” Cao Yin รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัย blockchainของ Tsinghua University กล่าว

เดือนที่ผ่านมาสื่อท้องถิ่นของจีน JRJ รายงานว่า จีนได้เสร็จสิ้นการพัฒนาสำหรับสกุลเงินดิจิตอลแล้ว นอกจากนั้นสำนักข่าวจีน Caijing รายงานว่าจีนจะทดลองใช้เทคโนโลยีใหม่นี้ในเซินเจิ้นเป็นที่แรก

“coronavirus อาจช่วยเพิ่มการยอมรับ DCEP เนื่องจากสามารถทำหน้าที่แทนเงินสดที่เป็นตัวแพร่กระจายเชื้อไวรัสอย่างรวดเร็วได้” ซีอีโอของ BankLedger ซึ่งมีส่วนร่วมในการเปิดตัว DCEP กล่าว

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป