ราคา Bitcoin ในเลบานอนพุ่งสูงถึง $15,000 เนื่องจากวิกฤตการเงินในประเทศ

ราคาพรีเมี่ยมของ Bitcoin (BTC) ในเลบานอนขณะนี้สูงกว่าราคาตลาดเกือบ 50% โดยราคาเฉลี่ยโดยการขายแบบ peer-to-peer (P2P) สุงถึง $15,000 เนื่องจากวิกฤตการเงินในประเทศ

ราคา BITCOIN ในเลบานอนเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ข้อมูลจาก Localbitcoins แพลตฟอร์มการซื้อขาย Bitcoin แบบ P2P พบว่าราคา Bitcoin ในเลบานอนยังคงเพิ่มสูงขึ้น โดยผู้ขายตั้งขายที่ราคา 15,000 ดอลลาร์ต่อ BTC ทั้ง ๆ ที่ราคาปกติทั่วไปอยู่แค่เพียง $9,200 ซึ่งถือว่าสูงกว่าราคาตลาดเกือบ 50%

ย้อนกลับไปในเดือนมกราคม 2020 ราคา Bitcoin ในเลบานอนสูงกว่าราคาตลาดประมาณ 25% จากวิกฤตการเงินที่เลวร้ายทำให้ผู้คนจำนวนมากต้องหันมาเข้ามาสู่ตลาด crypto  ตามที่สำนักข่าว Al Jazeera รายงานถึงความไม่ไว้วางใจในธนาคารเลบานอน

มาตรการควบคุมเงินทุนที่เข้มงวดในเลบานอน ด้วยการจำกัดการถอนเงินในประเทศและการโอนเงินข้ามพรมแดนที่ 50 ดอลลาร์ต่อเดือนและ 50,000 ดอลลาร์ต่อปีตามลำดับ ทำให้ Bitcoin ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นในฐานะที่เป็นสินทรัพย์สำหรับผู้ที่ตกอยู่ในความวุ่นวายทางเศรษฐกิจ

กลุ่มของผู้ค้า Bitcoin ในเลบานอนกล่าวว่า ปริมาณซื้อขายรายเดือนเฉลี่ยของพวกเขาสูงเกิน $1 ล้าน นับตั้งแต่มาตรการควบคุมเงินทุนเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2019

Bitcoin ยังเป็นช่องทางให้นักลงทุนสามารถเคลื่อนย้ายเงินทุนไปต่างประเทศได้อย่างสะดวกโดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที ในขณะที่สถานการณ์ที่เลวร้ายในเลบานอนทำให้การทำธุรกรรมระหว่างประเทศใช้เวลาถึง 10 วันในการดำเนินการให้เสร็จสมบูรณ์

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป