“Bitcoin (BTC) อาจกลายเป็นสกุลเงินสำรองของโลก”: Anthony Pompliano กล่าว

ในระหว่างการสัมภาษณ์ระหว่าง Anthony Pompliano ผู้ร่วมก่อตั้ง Morgan Creek Digital กับ Julia Chatterley จากสำนักข่าว CNN ได้มีการทำนายว่า Bitcoin (BTC) จะกลายเป็นสกุลเงินสำรองระดับโลกตัวต่อไป

“เราเชื่อว่านโยบายการเงิน (Monetary policy) ของ Bitcoin นั้นเหนือกว่านโยบายการเงินของธนาคารกลาง และท้ายที่สุด Bitcoin จะเป็นผู้ชนะและมันจะกลายเป็นสกุลเงินสำรองโลกต่อไปในอนาคต”  Pompliano กล่าว

Pompliano เชื่อว่าธนาคารกลางอื่น ๆ ทั่วโลกจะทำตามผู้นำของสวีเดนที่ได้ประกาศทดสอบการใช้งานสกุลเงินดิจิตอลของธนาคารกลางอย่าง e-krona แล้ว แต่อย่างไรก็ตามนั่นไม่ได้หมายความว่าสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขากำลังจะมาแทนที่ Bitcoin

“สิ่งที่ผมคิดว่าผู้คนต้องทำความเข้าใจก็คือ สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางทั้งหมดนั้นเพียงแค่ดำเนินการตามนโยบายการเงินที่มีอยู่และเปลี่ยนรูปแบบของเทคโนโลยีเท่านั้น” Pompliano ยังได้พูดถึงคำกล่าวที่ว่า Bitcoin มีไว้เพื่อใช้เก็งกำไรเท่านั้น โดยชี้ไปที่ปริมาณธุรกรรมออนไลน์ที่เพิ่มขึ้นเกินครึ่งล้านล้านดอลลาร์ 

“สิ่งนี้หมายความว่ามันจะใหญ่กว่า Venmo, ApplePay, PayPal และอื่น ๆ ในแง่ของปริมาณธุรกรรม” Pomp กล่าว

ทางด้าน Julia Chatterley ของ CNN ยังได้ถาม Pomp ว่าหากคุณไม่ได้ซื้อ Bitcoin คุณจะซื้อเหรียญอื่นอย่าง XRP หรือ TRX มั้ย? ซึ่ง Pomp ตอบว่า ” ไม่!!! เพราะผมไม่คิดว่าเหรียญเหล่านั้นจะมีคุณค่าเหมือน Bitcoin สินทรัพย์อื่น ๆ เหล่านั้นทั้งหมดเป็นเพียง ‘ยูทิลิตี้โทเค็น’

“ยกตัวอย่าง XRP ผมคิดว่าส่วนหนึ่งของปัญหาคือนักลงทุนรายย่อยเชื่อว่าการซื้อ XRP นั้นพวกเค้าจะมีกำไรจากผลการดำเนินงานของ Ripple ซึ่งเห็นได้ชัดว่าไม่เป็นความจริง…หาก Ripple ประสบความสำเร็จนั่นไม่ได้หมายความว่า XRP จะประสบความสำเร็จตามไปด้วย” Pomp ยังกล่าวต่อว่า “ผมไม่ต้องการเป็นเจ้าของสินทรัพย์ที่อาจจะมีหรือไม่มีอยู่ในอนาคต และไม่มีสิ่งที่เป็นพื้นฐานหรือตัวขับเคลื่อนมูลค่าที่ผมสามารถบอกได้ว่าผมมีความมั่นใจว่ามันจะยังคงอยู่

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป