เตรียมทุบหรือไม่!!! วาฬขน 31 ล้าน XRP ไปที่ Bitstamp แล้ว

จาดทวีตล่าสุดโดย Whale Alert พบว่ามีการโอน 31,300,000  XRP ไปยังเว็บเทรด Bitstamp จากกระเป๋าสตางค์ที่ไม่รู้จัก  ซึ่งกระเป๋าเงินดังกล่าวนี้เคยเทขายโทเค็นนับล้านในอดีต

สาวก XRP จะไม่ทน

แม้จะมีความขัดแย้งจากชุมชน XRP แต่ดูเหมือนว่า Ripple อาจกำลังใช้ประโยชน์จากการเพิ่มขึ้นของราคา XRP และการกลับมาเทขายโทเค็นอีกครั้ง ซึ่งตามที่เคยมีรายงานก่อนหน้านี้ว่า Ripple ทำรายได้ 533.7 ล้านดอลลาร์จากการเทขายโทเค็น XRP ในปี 2018 และ Brad Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple ต้องออกมาแก้ไขปัญหาโดยสัญญาว่าจะเทขาย XRP ให้น้อยลงเพื่อทำให้ชุมชน XRP ที่โกรธแค้นสงบลง

ที่อยู่ XRP ในทวีตของ Whale Alert คือ : rKUy1Ew9VrA8YNm5ArgKup2E6iAwE1iMyC ได้ทำการส่ง 31,300,000 XRP มูลค่าเกือบ 8.5 ล้านดอลลาร์ ไปยังกระเป๋าของ Bitstamp ในวันนี้ รวมถึงย้อนไปเมื่อวันที่ 1/28/19 ที่อยู่เดียวกันนี้ได้รับโทเค็น XRP จาก Ripple สูงถึง 463,420,929.99 XRP

กระเป๋าเงินเดียวกันนั้ มีการโอนมากกว่าสิบครั้งในช่วงสองปีที่ผ่านมา และยอดขายโทเค็น XRP ในกระเป๋านี้ก็ใกล้เคียงกับยอดขาย XRPในอดีต ดังนั้น เมื่อพิจารณาจากหลักฐานนี้ดูเหมือนว่ากระเป๋าเงินนี้จะถูกควบคุมโดยตรงโดย Ripple หรือใกล้เคียงกับ Ripple มาก

JED MCCALEB ก็เททิ้ง XRP เป็นพันล้านเมื่อต้นเดือน

Jed McCaleb เป็นอดีตผู้ร่วมก่อตั้งและ CTO ของ Ripple จนถึงปี 2013 ได้ลาออกจากบริษัทเพื่อเปิดตัว Stellar  แม้จะออกไปแล้วแต่ตัวเค้านั้นมี XRP ถึง 9.5 พันล้านซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบทบาทของเขาในฐานะผู้ก่อตั้ง นอกจากนี้มีการคาดการณ์ว่า McCaleb ได้ขายโทเค็น XRP ของเค้าไปแล้วมากกว่า 1 พันล้าน XRP ระหว่างปี 2014 ถึง 2019

การทุบของ XRP อาจยังดำเนินต่อไปหากราคายังคงเพิ่มขึ้น รวมถึง Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple ได้กล่าวเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า Ripple กำลังพยายามที่จะเป็น Amazon of crypto ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ที่จะมีความต้องการเงินทุนเพิ่มเติมเพื่อขยายธุรกิจ

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป