สภามะกัน เตรียมจัดให้มีการพิจารณาเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลในเดือนหน้า

คณะกรรมการการเงินของสภาผู้แทนฯ สหรัฐอเมริกา (U.S. House of Representatives Financial Services Committee) จะจัดให้มีการพิจารณาเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลในช่วงปลายเดือนหน้า

การประชุมดังกล่าว จะพิจารณาเกี่ยวกับ “การทบทวนแนวทางการใช้สกุลเงินดิจิทัลในประเทศและระหว่างประเทศ” ในวันที่ 24 มีนาคม ตามที่แจ้งให้ทราบล่วงหน้าเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเผยแพร่ข้อมูลอื่น ๆ  เกี่ยวกับการพิจารณาในครั้งนี้ รวมถึงพยานหรือประเด็นที่อาจมีการสอบสวน รวมถึงคำร้องขอความคิดเห็นที่ส่งไปยังคณะกรรมาธิการสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาของพรรคเดโมแครตก็ไม่ได้ถูกส่งกลับมาตามเวลาที่เขียนนี้

อาจเป็นไปได้ว่าจะมีการพูดคุยกันเกี่ยวกับโครงการ Libra ของ Facebook ซึ่งเคยถูกคัดค้านในอดีตจากความคิดริเริ่มของประธาน Maxine Waters ที่เรียกร้องให้ Facebook หยุดการทำงานของ stablecoin หลังจากการเปิดตัว

สมาชิกคนอื่น ๆ ของสภาคองเกรสได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับ Libra โดยมีประธานธนาคารกลางของสหรัฐอย่าง Jerome Powell กำลังสอบสวนเกี่ยวกับเรื่องนี้ระหว่างการปรากฏตัวสองครั้งต่อหน้าสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR