อดีตผู้บริหารวอลล์สตรีท ก่อตั้งธนาคาร crypto-native แห่งแรกในสหรัฐอเมริกา

Caitlin Long อดีตผู้บริหารวอลล์สตรีท ใช้ประโยชน์จากสภานิติบัญญัติของรัฐไวโอมิง ก่อตั้งธนาคาร crypto-native แห่งแรกในสหรัฐอเมริกา ชื่อธนาคารคือ Avanti ซึ่งหมายถึง “ก้าวไปข้างหน้า” ในภาษาอิตาลี

Caitlin Long ได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์โดยเธอเชื่อว่า “โครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญของตลาดสหรัฐขาดหายไป – ธนาคารที่มีการควบคุมที่สามารถทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมไปสู่ ​​Federal Reserve เพื่อการชำระเงินและ [เสนอ] การดูแลเงินขนาดใหญ่ของสถาบัน”

Caitlin ขอบคุณ Mark Gordon ผู้ว่าการรัฐไวโอมิง ที่ทำให้สิ่งนี้เป็นไปได้ ในขณะที่ Avanti ใช้ประโยชน์จากกฎหมาย special-purpose depository institution law “ซึ่งเป็นโครงสร้างที่สอดคล้องกับกฎระเบียบที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาสำหรับการให้บริการทางการเงินเกี่บวกับ crypto”

อย่างไรก็ตาม Caitlin ขอให้สังเกตว่ากฎหมายฝากเงินแบบพิเศษนี้มีข้อกำหนดที่เข้มงวด โดยตามกฎหมายนี้เงินฝากทั้งหมด – ในกรณีของ Avanti การฝาก Crypto จะถูกสงวนไว้ 100% Avanti จะไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้เงินฝากสำหรับการดำเนินการทางการเงินใด ๆ ของตัวเอง –  และจะมีมาตรการ Know Your Customer อย่างเข้มงวด ดังนั้นอย่าคิดหรือพยายามใช้ Avanti เพื่อวัตถุประสงค์ที่ผิดกฎหมาย / ชั่วร้าย !!!!!!!!!  Caitlin เตือน ในทวีต

Caitlin ยังกล่าวว่าเธอได้สนทนากับ Adam Back , CEO และผู้ก่อตั้ง Blockstream ก่อนที่จะเริ่มดำเนินงาน Avanti โดยเธอเชื่อว่า Blockstream เป็น “ideal partner สำหรับการให้บริการนักลงทุนสถาบันขนาดใหญ่ที่ต้องการธนาคารที่มีการควบคุมเพื่อให้บริการเกี่ยวกับ bitcoin ในตลาด USD”

อย่างไรก็ตามเธอกล่าวว่า Avanti จะยังคง “protocol neutral” และจะต้อนรับ cryptocurrencies ทั้งหมดที่ลูกค้าร้องขอ

Caitlin คาดว่า Avanti จะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2021 ซึ่งถ้าคำพูดของเธอถูกต้อง สิ่งนี้อาจนำไปสู่การไหลเข้าของสภาพคล่องใหม่จำนวนมากสู่ตลาด Crypto  

ที่มา : LINK  

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป