เผย 3 วิธีปฏิบัติของนักลงทุน Bitcoin ที่ประสบความสำเร็จที่สุด

Bitcoin พิสูจน์แล้วว่าเป็นการลงทุนที่ให้ผลกำไรมากที่สุดในทศวรรษที่ผ่านมา และในอีกสิบปีข้างหน้า และนี่คือ 3 วิธี ที่นักลงทุน BTC ที่ประสบความสำเร็จที่สุดปฏิบัติตาม ซึ่งจะมีความสำคัญยิ่งต่อการทำกำไรในอนาคต

อย่าพยายามเอาชนะตลาด

โดยปกติแล้ว นักเทรดและผู้เล่นในตลาด ต่างมุ่งหวังที่จะต้องทำกำไรให้ได้มากที่สุด และใช้ทักษะในการเทรดที่มีทั้งหมดเพื่อพยายามที่จะเอาชนะตลาด  

แต่ในความเป็นจริงกลับตรงกันข้าม การซื้อ Bitcoin อย่างสม่ำเสมอในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นกลยุทธ์ที่ดีที่สุดสำหรับนักลงทุนทั่วไป

ตัวอย่างเช่นการลงทุน Bitcoin แบบรายเดือนอย่างง่าย ๆ ที่ $100 ต่อเดือน ตั้งแต่มกราคม 2013  ตอนนี้จะมีมูลค่ามากกว่า $1 ล้าน 

พูดง่าย ๆ ว่า การซื้อ ๆ ขาย ๆ จำเป็นจะต้องใช้ทักษะที่ยอดเยี่ยมและมือสมัครเล่นส่วนใหญ่มักจะพ่ายแพ้ไปในที่สุด ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดคือถ้าคุณเป็นมือใหม่ โปรดอยู่ให้ห่างจากการซื้อ ๆ ขาย ๆ เหล่านั้น

มีความหลากหลาย

Cryptocurrency เป็นสินทรัพย์ใหม่และเทคโนโลยี blockchain ก็พร้อมที่จะปฏิวัติเศรษฐกิจโลก และเราคงไม่เถียงว่า Bitcoin เป็นคริปโตที่อยู่ในระดับสูงสุด แต่การลงทุนของเรานั้นก็ควรมีความหลากหลาย

การลงทุนในพอร์ตโฟลิโอ cryptocurrency แบบผสม เป็นวิธีที่น่าสนใจอีกวิธีหนึ่ง เนื่องจาก altcoins บางตัวก็ให้ผลตอบแทนที่น่าเหลือเชื่อแก่นักลงทุนเช่นกัน รวมถึงหลายตัวก็มีศักยภาพในระยะยาวที่น่าทึ่ง  แต่อย่างไรก็ตาม การลงทุนใน altcoin ก็มีความเสี่ยงเช่นกัน จึงควรพิจารณาเลือกอย่างเหมาะสม

เก็บรักษา BITCOIN ให้ปลอดภัย

เป็นที่รู้กันดีว่า Bitcoin มูลค่าหลายล้านดอลลาร์ได้สูญหายไปตลอดกาล ไม่ว่าจะเป็นการลืมพาสเวิร์ด , ถูกขโมย หรือทำ Private key หาย ซึ่งการสูญเสียทั้งหมดนี้เกิดจากความผิดพลาดของมนุษย์ทั้งสิ้น

นักลงทุนที่ดีควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด พวกเขาไม่เคยเก็บเงินไว้ในเว็บเทรด และพยายามเรียนรู้วิธีการทำงานของกระเป๋าเงินคริปโตของตนเอง

ดังนั้นหากต้องการจัดเก็บ cryptocurrency อย่างถูกต้อง คือการเก็บไว้กับตัวคุณเองอย่างถูกวิธี จด Key จด passphrases และเก็บไว้ในที่ปลอดภัย โปรดอย่าเก็บข้อมูลสำคัญเหล่านี้ในคอมพิวเตอร์ หรือในระบบคลาวด์ เนื่องจากสิ่งเหล่านี้มีโอกาสที่จะล่ม หรือระบบพังเสียหายได้

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป