ตำรวจเนเธอร์แลนด์จับกุมชายสองคนที่เชื่อว่าใช้เงินดิจิตอลในการฟอกเงิน

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เจ้าหน้าที่จาก Dutch Fiscal Intelligence and Investigation Service (FIOD) ประกาศการจับกุมชายสองคนที่เชื่อว่าใช้เงินดิจิตอลเพื่อการฟอกเงิน

ตามคำแถลงที่เผยแพร่โดย Chiefs of Global Tax Enforcement (J5)  – กลุ่มปฏิบัติการที่ประกอบไปด้วย ออสเตรเลีย , แคนาดา , เนเธอร์แลนด์ , สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา

“ชายวัย 31 ปี ใช้บริการของ Bestmixer (บริการปกปิดธุรกรรม Bitcoin) เพื่อปกปิดและฟอกเงินรวมประมาณ 100,000 ยูโร โดยจากการสืบสวนตามที่อยู่ Bitcoin ที่ใช้ ทีมสืบสวนสามารถระบุที่อยู่ IP ได้ โดยทั้งบัญชีธุรกิจแบบทั่วไปและดิจิตอลจะถูกยึด”

เว็บไซต์ของ Bestmixer.io ถูกปิดในเดือนพฤษภาคม 2019โดยเจ้าหน้าที่ชาวดัตช์ โดยใช้ข้อมูลที่รวบรวมได้จากการสอบสวนเพื่อติดตามคดีฟอกเงิน

แถลงการณ์ของ J5 ยังระบุถึงการจับกุมชาย อีกคนอายุ 45 ปี ที่เชื่อว่ามีการฟอกเงินประมาณ 2.1 ล้านยูโร “ผู้ต้องสงสัยทำการซื้อสินค้าจำนวนมากด้วยบัตรเครดิต crypto ที่ไม่สามารถอธิบายต่อกรมสรรพากรและศุลกากรของเนเธอร์แลนด์ตามรายได้และทรัพย์สินของเขา นอกจากนี้เขายังทำการถอนเงินจำนวนมากด้วยบัตรใบนี้

“มีของหลายรายการที่ถูกยึด รวมถึงทองคำสามกิโลกรัม , cryptocurrencies มูลค่า 260,000 ยูโร , บัตรเดบิตและบัตรเครดิตที่มีทั้ง cryptocurrencies และยูโร , รถยนต์และสินค้าฟุ่มเฟือย เช่น นาฬิกาและเครื่องประดับอื่น ๆ”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป