นี่คือเหตุผลว่าทำไมสาวก BITCOIN ถึงควรมี ETHEREUM ติดมือไว้บ้าง

ราคา Ethereum (ETH) เพิ่มขึ้นอย่างสนุกสนานในปี 2020 นอกจากนั้นเครือข่ายยังได้รับการยอมรับและมีความสำคัญมากขึ้นอีกด้วย

สาวก BITCOIN ควรเป็นเจ้าของ ETH บางส่วนเพื่อเพิ่มผลกำไร

Sylvain Saurel บล็อกเกอร์และเป็นสาวก BTC ได้กล่าวถึงเหตุผลว่าทำไม Ethereum ถึงน่าสนใจและทำไมสาวก Bitcoin ไม่ควรมองข้ามมัน

Saurel เชื่อว่า Bitcoin (BTC) ยังคงไม่เหมือนใคร แต่ก็มีเหตุผลที่ดีที่จะเริ่มมี ETH ติดมือไว้อย่างบางส่วน

ในปี 2020 Ethereum ได้ขยายระบบนิเวศของตนให้ใหญ่ขึ้นและเป็นที่ยอมรับมากขึ้น และแข่งขันกับ market cap ของ BTC

Saurel ยังเชื่อว่าราคา ETH นั้นสะท้อนความเชื่อมั่นโดยรวมของตลาด altcoin ทั้งหมด และทำหน้าที่เป็นตัวแทนสำหรับการลงทุน altcoin โดยรวม

การซื้อและ hodl Ethereum จะทำให้คุณแน่ใจว่าคุณจะได้รับประโยชน์จากความสำเร็จที่อาจเกิดขึ้นอย่างมีนัยสำคัญของหลายโครงการ Altcoins ที่วิ่งอยู่บน Ethereum” เขาอธิบาย

แทนที่จะกระจายไปถือ altcoins ที่มีสภาพคล่องต่ำจำนวนมาก การเป็นเจ้าของ ETH อาจเป็นวิธีที่จะได้รับผลประโยชน์จากการมาของ altcoin season ที่คาดเดาเวลาไม่ได้

Dapp, DEFI จะช่วยเพิ่มการใช้งาน ETH

“มีการคาดการณ์ว่าตลาด dApps จะเติบโตในอนาคต ความจริงที่ว่า Ethereum เป็นผู้นำระดับสูงในด้านนี้เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณควรพิจารณา Ethereum สำหรับอนาคตอย่างจริงจัง” Saurel กล่าว

นอกจากนั้นในพื้นที่ของตลาด Defi ก็มีแนวโน้มสูงเช่นกัน โดย ETH นั้นอยู่ในฐานะสินทรัพย์ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในการใช้เป็นหลักประกัน และใช้เป็นคู่เทรดใน decentralized exchanges

Defi ยังคงเป็นสิ่งใหม่ และยังมีความเสี่ยงตามที่เห็นล่าสุดที่มีการนำไปใช้หาประโยชน์จากผู้ไม่หวังดี แต่ Saurel ก็เชื่อว่าETH ยังเป็นตัวเลือกที่ดีในการเพิ่มให้กับพอร์ตโฟลิโอของสาวก Bitcoin

รวมถึง ETH 2.0 ที่กำลังจะเกิดขึ้น ซึ่งจะช่วยในการ staking เหรียญ ETH กลายเป็นเหตุผลที่ไม่อาจปฏิเสธได้เลย

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป