“ในปีนี้เราจะเห็นการใช้ Blockchain กว้างขวางมากขึ้น” รายงานจาก JPMorgan

JPMorgan เผยแพร่รายงานที่เกี่ยวกับ blockchain ในสัปดาห์นี้ เกี่ยวกับโอกาสของเทคโนโลยีในเรื่องการยอมรับในวงกว้างและความเป็นไปได้ของ stablecoins เช่นโครงการ Libra ที่ Facebook สนับสนุน

JPMorgan เชื่อว่าในปีนี้เราจะได้เห็นการใช้งาน blockchain ที่กว้างขวางมากขึ้นในบริษัทต่าง ๆ เช่น ตลาดหุ้นแม้ว่าการยอมรับในวงกว้างยังต้องใช้เวลาอีกหลายปี

ใจความสำคัญของรายงานนี้ก็คือ “พวกเขาเห็นศักยภาพในระยะยาวของ Distributed Ledger Technology (DLT) ที่จะมาเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจของธนาคารในการถ่ายโอนข้อมูลที่มีประสิทธิภาพและมีความยืดหยุ่น แต่ก็มีข้อแม้ที่ว่ามันจะคืบหน้าไปได้ไกลแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับการแก้ไขข้อกังวลทางกฎหมายและทางเทคนิค โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การ cross ข้ามแพลตฟอร์ม”

“เราเห็นการใช้งานโซลูชั่นบล็อกเชนอย่างกว้างขวางไปอีกอย่างน้อยสามถึงห้าปี ความท้าทายเช่นสภาพเศรษฐกิจระดับมหภาค , กรอบของกฎหมาย และข้อบังคับและความท้าทายทางเทคนิค – เช่นการ  cross ข้ามแพลตฟอร์ม – อาจจะเป็นตัวชะลอความคืบหน้าได้ต่อไป”  JPMorgan รายงาน

“ตลาด crypto ยังคงเติบโต และการมีส่วนร่วมในการซื้อขาย cryptocurrency โดยนักลงทุนสถาบันนั้นก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน”

รายงานของ JPMorgan ยังมีการวิเคราะห์โดยละเอียดเกี่ยวกับ Libra เอาไว้ว่า “โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Stablecoins อย่าง Libra มีศักยภาพที่จะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ และในที่สุดก็จะกลายเป็นส่วนสำคัญของกิจกรรมการทำธุรกรรมระดับโลก แต่อย่างไรก็ตาม มันก็ยังมีความเสี่ยงของระบบการจ่ายเงินแบบ gridlock โดยเฉพาะในช่วงที่มีภาวะตึงเครียด ซึ่งมันอาจส่งผลกระทบทางเศรษฐกิจมหภาคอย่างรุนแรง” ผู้เขียนกล่าว

แต่เมื่อมองไปที่ Stablecoins ในภาพรวม ผู้เขียนรายงานกล่าวว่า “โลกพร้อมอย่างแน่นอนสำหรับ private money อย่างไรก็ตาม กฎระเบียบและการปฏิบัติตามกฎระเบียบยังเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับ Stablecoins ตัวอย่างเช่น การได้รับการยอมรับให้สามารถชำระหนี้สินให้กับรัฐบาลกลางได้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก” ”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป