ธนาคารกลางรัสเซียและ FSB เห็นด้วยในการสั่งห้ามใช้ Crypto เป็นตัวเลือกชำระเงิน

แหล่งข่าวท้องถิ่นของรัสเซียรายงานเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า ธนาคารกลางของประเทศและ Federal Security Service (FSB) มีความเห็นตรงการว่าการใช้ Crypto เป็นตัวเลือกชำระเงินนั้นควรจะผิดกฎหมาย โดยในอดีตที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทั้งสองหน่วยงานมีความแตกต่างกันในเรื่องวิธีการควบคุมสินทรัพย์ดิจิตอล

ตามจดหมายที่ส่งถึงประธานาธิบดีปูติน รองนายกรัฐมนตรีของรัสเซียกล่าวว่า รัฐบาลได้พบป่ะพูดคุยและตกลงกันในการแบน Crypto สิ่งนี้เกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ธนาคารกลางของประเทศยื่นข้อเสนอให้เปลี่ยนกฎหมายที่ใช้กับโทเค็นที่สร้างขึ้นจากบล็อกเชน

แม้จะมีจุดยืนที่เข้มงวดต่อการชำระเงินแบบ Crypto แต่ธนาคารกลางของรัสเซียก็ได้ดำเนินการนำร่องโครงการบล็อกเชนเพื่อทำ tokenization ในเดือนนี้ โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวจะอนุญาตให้บุคคลภายนอก พัฒนา hybrid tokens ภายในระบบนิเวศของตนเพื่อขยายช่องทางการลงทุน

อนาคตของ Crypto ในรัสเซีย

FSB เสนอว่าการซื้อขาย crypto สำหรับสกุลเงิน fiat ต้องกระทำโดยผู้ดำเนินการที่ได้รับอนุญาตเป็นพิเศษเท่านั้น นอกจากนี้ KGB กำลังมองหาวิธีที่จะระบุเจ้าของ crypto ทั้งหมดในรัสเซีย โดยไม่คำนึงถึงมูลค่าที่จะได้จากสินทรัพย์เหล่านี้

ก่อนหน้านี้ธนาคารกลางแห่งรัสเซีย (Central Bank of Russia :CBR) ประกาศว่าจะตรวจสอบธุรกรรมที่น่าสงสัยเพื่อป้องกันการฟอกเงินซึ่งรวมถึง cryptocurrency ด้วย 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป